Home TIN NƯỚC MỸ Hơn 1.000 người chết, Covid-19 ‘tăng tốc’ ở Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1.000 người chết, Covid-19 ‘tăng tốc’ ở Mỹ

Tin nước Mỹ – Quan chức y tế hàng đầu của Mỹ nói Covid-19 đang tăng tốc trong bối cảnh nước này ghi nhận gần 70.000 ca nhiễm và hơn 1.000 ca tử vong.

Đại dịch Covid-19 đang “tăng tốc” ở Mỹ và “chúng ta cần cảm nhận rõ hơn về những gì đang diễn ra tại các khu vực khác của đất nước”, tiến sĩ Anthony Fauci, Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, hôm 25/3 cho biết.

“Cách chúng ta làm là tăng xét nghiệm, xác định những người bị nhiễm bệnh, cách ly họ và sau đó theo dõi tiếp xúc của họ,” Fauci nói.

Đánh giá của ông Fauci được đưa ra trong bối cảnh Mỹ ghi nhận 68.572 ca nhiễm và 1.031 ca tử vong do Covid-19, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Chỉ trong 24 giờ, nền kinh tế lớn nhất thế giới ghi nhận thêm 13.347 ca nhiễm và 247 ca tử vong.

Mỹ hiện là vùng dịch thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy, với tỷ lệ tử vong 1,5%. Số người nhiễm bệnh thực sự được cho là cao hơn nhiều con số được công bố, đồng nghĩa tử lệ tử vong có thể thấp hơn.

New York là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh với 30.811 ca nhiễm và 280 ca tử vong.

Tuy nhiên, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết có những dấu hiệu ban đầu cho thấy các hạn chế nghiêm ngặt cùng nhiều biện pháp khác có thể làm chậm sự lây lan của virus.

Nhân viên khử trùng tại một trong những cụm dịch lớn nhất nước Mỹ ở bang Washington hôm 11/3. Ảnh: Reuters.

Nhân viên khử trùng tại một trong những cụm dịch lớn nhất nước Mỹ ở bang Washington hôm 11/3. Ảnh: Reuters.

Covid-19 đã xuất hiện tại gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 470.000 người nhiễm và hơn 21.000 người tử vong.

Một dự báo được trình lên quốc hội Mỹ đầu tháng này cho thấy khoảng 70-150 triệu người Mỹ có thể bị nhiễm bệnh. Nếu tỷ lệ tử vong thực sự là 1%, khoảng 700.000-1,5 triệu người Mỹ có thể chết vì dịch bệnh.

“Tôi đã nói chuyện với các quan chức ở New Orleans và Louisiana. Hiện tại họ đang đóng cửa mọi thứ theo cách rất quyết liệt. Có lẽ điều đó nên được thực hiện sớm hơn một chút. Không đổ lỗi cho ai về điều đó nhưng bạn gặp rắc rối vì không biết bản chất của sự bùng phát này”, tiến sĩ Fauci cho hay.

Thượng viện Mỹ vừa thông qua gói kích thích 2.000 tỷ USD, dự kiến gồm 500 tỷ USD giúp các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng và 500 tỷ USD để hỗ trợ trực tiếp các hộ gia đình, 350 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ vay, 250 tỷ USD trợ cấp thất nghiệp, 75 tỷ USD cho các bệnh viện.

Đây là gói kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại, nhằm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp phải đóng cửa, cứu trợ các gia đình, bệnh viện đang quay cuồng vì sự lây lan nhanh chóng của đại dịch.

Gói kích thích 2.000 tỷ USD sẽ cần được Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu thông qua trước khi chuyển tới Nhà Trắng để Tổng thống Donald Trump phê duyệt.

Theo Vnexpress

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...