Home TIN NƯỚC MỸ Hơn nửa nước Mỹ xuất hiện Covid-19
TIN NƯỚC MỸ

Hơn nửa nước Mỹ xuất hiện Covid-19

Tin nước Mỹ – Mỹ ghi nhận 330 ca nhiễm nCoV ở 28 trên 50 bang và thêm 2 người chết ở Florida, nâng số ca tử vong ở nước này lên 17.

Washington là tâm dịch Covid-19 tại Mỹ với khoảng 80 ca nhiễm nCoV và 14 ca tử vong, trong số này nhiều người sống tại một viện dưỡng lão ở thành phố Kirkland, hạt King.

Quan chức y tế hạt King cho biết một người đàn ông trong độ tuổi 60 tử vong vì nCoV hôm 5/3 không sống tại viện dưỡng lão mà là khách tới thăm.

7 bang mới thông báo xuất hiện Covid-19 gồm Pennsylvania, Indiana, Minnesota, Kentucky, Oklahoma, Nebraska, Nam Carolina và Hawaii, khiến dịch đã xuất hiện trên tổng cộng 28 bang, quá nửa số bang của Mỹ.

Thống đốc bang Hawaii David Ige nói bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên tại địa phương từng tới Mexico trên du thuyền Grand Princess, sau đó trở về bằng máy bay rồi phát bệnh. Giới chức Hawaii tin rằng bệnh nhân nhiễm nCoV trong thời gian đi du lịch, không phải từ dân Hawaii.

Bang Florida sáng 6/3 thông báo không có ca nhiễm mới nào, nhưng đến tối cùng ngày cho biết hai người nhiễm nCoV đã tử vong, nâng số người chết vì Covid-19 ở Mỹ lên 17. 

Mỹ đến nay ghi nhận 330 ca nhiễm nCoV, trong đó 15 người đã bình phục. Các bang Washington, California và Maryland đã công bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19.

Nhân viên y tế chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi viện dưỡng lão Life Care ở Kirkland, bang Washington ngày 6/3. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi viện dưỡng lão Life Care ở Kirkland, bang Washington ngày 6/3. Ảnh: Reuters.

 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 6/3 thông báo 21 trường hợp dương tính với nCoV, 24 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa rõ kết quả trong đợt xét nghiệm đầu tiên cho hơn 3.500 người trên du thuyền Grand Princess.

Du thuyền này đang bị phong tỏa ngoài khơi San Francisco từ hôm 5/3 và có thể được đưa về một bến cảng không phục vụ khai thác thương mại vào cuối tuần.

Theo Vnexpress

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...