Home TIN NƯỚC MỸ Lo sợ Covid-19, dân Mỹ đổ xô đi mua súng đạn
TIN NƯỚC MỸ

Lo sợ Covid-19, dân Mỹ đổ xô đi mua súng đạn

Tin nước Mỹ – Doanh thu súng và đạn đang tăng mạnh khắp nước Mỹ trong bối cảnh người dân nước này lo sợ sẽ xảy ra bất ổn xã hội vì dịch COVID-19 và tìm cách dự trữ vũ khí để phòng thân.

Ở bờ tây của nước Mỹ, nhiều hàng dài người người đứng bên ngoài các cửa hàng bán vũ khí, chờ đến lượt mình mua súng và đạn.

Tại cửa hàng Martin B Retting ở thành phố Culver, bang California, hàng người rồng rắn kéo dài đến tận khúc quanh của lô nhà trong những ngày cuối tuần.

Báo The Los Angeles Times dẫn lời một khách hàng: “Giới chính khách và phe chống súng cứ bảo chúng tôi rằng sẽ còn lâu mới cần dùng đến vũ khí. Thế nhưng mà hiện nay, nhiều người đang trong tình trạng sợ hãi”.

Larry Hyatt, chủ chuỗi cửa hàng súng ống lớn nhất nước Hyatt Guns ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, chia sẻ với báo The Guardian về cảnh tượng gây sốc khi số lượng khách hàng tăng lên ở mức độ chưa từng có.

“Đây là lần thứ hai trong cuộc đời kinh doanh 61 năm của tôi chứng kiến tình trạng này”, ông cho biết. Lần trước đó là sau vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook tại tiểu bang Connecticut vào năm 2012.

“Chúng tôi đang trải qua tình trạng cấp bách phải mua súng và đạn dược vì ai nấy đều cảm thấy cần phải bảo vệ bản thân và gia đình”, theo ông Hyatt.

Hiện chẳng ai còn muốn mua súng săn, mà thay vào đó các khách hàng của Hyatt Guns chọn mua các loại súng ngắm và đặc biệt nhu cầu mua súng bán tự động AR-15 tăng mạnh.

Nhà bán lẻ đạn trực tuyến Ammo.com đã công bố doanh thu từ ngày 23.2 đến 4.3, tăng 68% so với 11 ngày trước đó trong tháng 2.

Doanh thu ở các bang Bắc Carolina và Georgia tăng lần lượt 179% và 169%. Các tiểu bang khác cũng tận hưởng doanh số gia tăng bao gồm Pennsylvania, Texas, Florida, Illinois và New York.

Theo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...