Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Trump ‘chưa hối hận’ vì bạo loạn Đồi Capitol
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Trump ‘chưa hối hận’ vì bạo loạn Đồi Capitol

Báo Mỹ – Các cố vấn của Trump cho biết ông vẫn chưa tỏ ra hối hận vì đẩy cựu phó tổng thống Pence vào nguy hiểm trong cuộc bạo loạn Đồi Capitol.

Những nghị sĩ phụ trách luận tội cựu tổng thống Donald Trump của Hạ viện ngày 10/2 công bố video mới về cuộc bạo loạn hôm 6/1 cho thấy phó tổng thống Mike Pence và gia đình nhanh chóng được mật vụ Mỹ hộ tống rời đi khi người biểu tình tấn công Đồi Capitol.

Điều này xác nhận lại những gì các trợ lý của Pence từng nói sau cuộc bạo loạn vài ngày. Một vài người trong số đó phẫn nộ với Trump và tin rằng chính ông đã đẩy phó tổng thống của mình vào cảnh nguy hiểm.

Các cố vấn của cựu tổng thống cho hay mối quan hệ giữa Pence và Trump chưa được cải thiện sau những gì đã xảy ra. Theo nguồn tin này, Pence và Trump “đã thảo luận mọi thứ” về những gì xảy ra hôm 6/1 nhưng thời điểm đó, cả hai đều quan tâm hơn tới ngày nhậm chức 20/1.

“Ông ấy đã thể hiện rõ quan điểm tại cuộc họp sau đó”, nguồn tin nói về Pence. Nguồn tin thêm rằng Trump không tỏ ra hối hận vì đã đẩy cựu phó tổng thống vào cảnh nguy hiểm tại cuộc nhóm họp của quốc hội để xác nhận chiến thắng của Joe Biden.

“Đó không phải phong cách của ông ấy”, một cố vấn của Trump nói.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho rằng mối quan hệ giữa cựu tổng thống và Pence có thể được “hàn gắn” theo thời gian.

Một cố vấn khác của Trump cho biết cựu tổng thống muốn phô trương sức mạnh từ người ủng hộ của ông thông qua cuộc bạo loạn Đồi Capitol. “Trump thích sức mạnh. Ông ấy đã thấy mọi người mạnh mẽ chiến đấu vì mình”, cố vấn này cho biết.

Một nguồn tin thân cận, người đã thảo luận về phiên luận tội lần hai với cựu tổng thống, thừa nhận tình hình “rất tệ” đối với Trump bởi đoạn video mới được tiết lộ là điều “khó có thể chối cãi”.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu Trump có hối hận, người này cười và nói rằng đối với cựu tổng thống không có gì xúc phạm hơn việc nói “xin lỗi”. Nguồn tin thêm rằng đảng Dân chủ nhận ra khó có thể kết tội Trump và ngăn ông quay lại tranh cử, nên đang cố làm điều tốt nhất có thể: khuấy động dư luận chĩa mũi dùi về cựu tổng thống tới mức ông không thể tái tranh cử.

Báo Mỹ / Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...