Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ có ca lây nhiễm virus corona từ người sang người đầu tiên
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ có ca lây nhiễm virus corona từ người sang người đầu tiên

Baomy.com – Trường hợp này đã được xác định tại tiểu bang Illinois, theo thông báo ngày 30-1 (giờ địa phương) của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Người chồng bị nhiễm từ người vợ từng du lịch ở Trung Quốc.

Theo Hãng tin Reuters, tính đến thời điểm này Mỹ đã ghi nhận 6 ca nhiễm virus corona chủng mới (2019 – nCoV) gây bệnh dịch viêm phổi cấp.

Ca nhiễm từ người sang người là vợ lây sang cho chồng. Theo Reuters, người vợ trước đó đã đi du lịch đến Trung Quốc và được xác nhận là nhiễm virus corona. Cả hai bệnh nhân đều trong độ tuổi 60. 

Sau đó, người chồng biểu hiện các triệu chứng nghi nhiễm virus corona và được đưa đến bệnh viện, một quan chức y tế ở Illinois tiết lộ. 

Sở y tế bang Illinois cho biết đang theo dõi 21 người đã tiếp xúc với đôi vợ chồng nhiễm virus corona này. 

“Nếu có thêm trường hợp nhiễm corona được xác nhận, chúng tôi bảo đảm sẽ chia sẻ thông tin này nhanh chóng nhất có thể” – bác sĩ Ngozi Ezike, giám đốc Sở y tế Illinois, cam kết, đồng thời trấn an “hiện có nguy cơ lây nhiễm thấp cho người dân”. 

Từ lúc Trung Quốc thông báo ca nhiễm virus corona đầu tiên cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào cuối tháng 12 đến 23h30 ngày 30-1 (giờ VN), số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã lên đến 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 trường hợp tử vong ở Trung Quốc đại lục, theo báo South China Morning Post

Trong cuộc họp báo rạng sáng 31-1 (giờ VN) ở Geneva, Thụy Sĩ, WHO đã tuyên bố việc bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) lây lan nhanh chóng khắp Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Theo Tuổi Trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...