Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ công bố công dân Mỹ đầu tiên chết vì virus corona
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ công bố công dân Mỹ đầu tiên chết vì virus corona

Tin nước Mỹ – Báo New York Times dẫn nguồn tin đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ nhiễm virus corona chủng mới thiệt mạng.

Ngày 8-2, báo New York Times của Mỹ dẫn lời một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho hay một công dân Mỹ nhiễm virus corona chủng mới đã tử vong tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Vũ Hán là trung tâm bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra. Đa số ca tử vong cho tới nay được ghi nhận tại Vũ Hán và các khu vực khác ở tỉnh Hồ Bắc.

Theo báo New York Times, công dân Mỹ trên dường như là người Mỹ đầu tiên thiệt mạng do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV). Trước đó, truyền thông chưa tường thuật bất kỳ trường hợp nào thiệt mạng là công dân Mỹ.

Hãng tin Reuters dẫn lời một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết công dân Mỹ trên 60 tuổi. Người này bị nhiễm virus corona chủng mới, qua đời tại bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán hôm 6-2.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này. Vì sự tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm” – người phát ngôn của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nói với Reuters.

Theo số liệu cập nhật ngày 8-2, có ít nhất 722 người đã thiệt mạng do nhiễm nCoV ở Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, có 1 ca tử vong ở Hong Kong và 1 ca tử vong ở Philippines. Trong khi đó, số ca nhiễm là hơn 34.000.

Hôm 6-2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết có 19 người nước ngoài nhiễm nCoV ở Trung Quốc, trong đó có 2 người đã hồi phục. Tuy nhiên, họ từ chối cung cấp thông tin về quốc tịch của những người này.

Theo Tuổi Trẻ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...