Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Cục An ninh Vận tải cấm nhân viên dùng TikTok
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Cục An ninh Vận tải cấm nhân viên dùng TikTok

Tin Nước Mỹ – Thông báo trên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đặt câu hỏi về việc Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) sử dụng ứng dụng video âm nhạc phổ biến của Trung Quốc.

TSA hôm 23.2 cho biết họ đã ngừng cho phép nhân viên sử dụng TikTok để tạo các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho cơ quan, theo AP. Quyết định này được đưa ra sau khi lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ nêu lên mối lo ngại tiềm năng về vấn đề an ninh quốc gia.

Thượng nghị sĩ New York Chuck Schumer hôm 22.2 đã gửi một bức thư đến Quản trị viên TSA David Pekoske, trích dẫn một chính sách của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cấm TikTok trên các thiết bị của cơ quan.

Động thái này diễn ra chỉ vài tháng sau khi truyền thông đưa tin chính phủ Mỹ thực hiện đánh giá ảnh hưởng của TikTok đối với an ninh quốc gia.

Nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc hiện đã trở nên phổ biến với hàng triệu thanh thiếu niên Mỹ.

Trong thư gửi đi, Thượng nghị sĩ Schumer còn cho biết các chuyên gia an ninh quốc gia đã nêu lên quan ngại về việc TikTok thu thập và xử lý dữ liệu người dùng về thông tin cá nhân, địa điểm cũng như một số nội dung thông tin khác. Ông cũng lưu ý rằng luật pháp Trung Quốc buộc các công ty trong nước phải hợp tác với chính phủ và thu thập thông tin tình báo.

“Các mối đe dọa đã được báo cáo rộng rãi, quan chức liên bang không thể tiếp tục cho phép TSA sử dụng TikTok”, Thượng nghị sĩ Schumer nói trong một tuyên bố.

TSA hôm 23.2 nói rằng “chỉ một số lượng nhỏ nhân viên TSA đã sử dụng TikTok trên các thiết bị cá nhân để tạo video dùng trong hoạt động truyền thông xã hội cho TSA, nhưng hiện đã ngừng sử dụng”.

Cơ quan này cho biết họ không bao giờ có mục đích hướng người xem đến TikTok hoặc đăng tải nội dung trực tiếp lên nền tảng, mặc dù các video được đăng lại trên một số tài khoản truyền thông xã hội khác của TSA có logo của TikTok ở cuối màn hình.

Theo Thanh Niên

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...