Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ lo ngại Covid-19 đang âm thầm lây lan trong cộng đồng
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ lo ngại Covid-19 đang âm thầm lây lan trong cộng đồng

Báo Mỹ – Giới chức y tế Mỹ đang vô cùng lo ngại khi xuất hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 4 chưa rõ nguồn gốc nhiễm bệnh.

Ca nhiễm COVID-19 mới nhất do virus Corona chủng mới là một người tại bang Oregon. Nhà chức trách cho biết bệnh nhân này không đi ra nước ngoài thời gian gần đây và cũng không tiếp xúc với người bệnh nào ngoài những người tại trường tiểu học mà bệnh nhân làm việc.

AFP dẫn lời ông Patrick Allen, Giám đốc Sở Y tế Oregon cho biết trường hợp nhiễm bệnh này chỉ là dự đoán ban đầu vì vẫn còn chờ xác nhận chính thức của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Dù vậy, nhà chức trách đã cho đóng cửa trường tiểu học mà bệnh nhân làm việc cho đến ngày 4.3 để tẩy trùng.

Các ca nhiễm COVID-19 nhưng chưa rõ nguồn gốc lây nhiễm khác được ghi nhận tại bang Washington và bang California. Hai bệnh nhân ở bang California đều là người lớn tuổi, sống ở miền bắc bang này và không đi ra nước ngoài gần đây. Trường hợp ở bang Washington là một học sinh trung học đang được cách ly tại nhà. Học sinh này trước đó không đi tới các vùng có dịch.

Những trường hợp nhiễm bệnh mà chưa rõ nguồn gốc này khiến giới chức y tế Mỹ lo ngại khả năng còn ca nhiễm trong cộng đồng nhưng chưa được phát hiện.

Tính đến ngày 28.2, có tổng cộng 62 ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ, theo số liệu trên trang web của CDC. Trong đó, có 15 ca nhiễm COVID-19 được phát hiện tại Mỹ gồm 12 ca từ các nước khác sang và 3 ca lây nhiễm từ người sang người.

47 ca còn lại là những người được sơ tán từ thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc và du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản về.

Trên thế giới, đến này đã có gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch COVID-19, làm hơn 85.000 người nhiễm bệnh và gần 3.000 người tử vong.

Việc dịch bệnh lây lan nhanh đã buộc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã khuyến cáo các bộ trưởng, nhà ngoại giao các nước không đến dự hội nghị về quyền phụ nữ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ) vào từ ngày 9-20.3, theo Reuters.

Hội nghị do Ủy ban địa vị phụ nữ tổ chức hằng năm, thu hút hơn 7.000 người tham dự nhằm kêu gọi bình đẳng giới tính và đề cao vai trò của phụ nữ. Ủy ban dự kiến kêu gọi các nước thành viên ủng hộ đề nghị của ông Guterres tại cuộc họp vào ngày 31.2.

Theo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...