Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ lo ổ dịch mới trên du thuyền ngoài khơi Cali
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ lo ổ dịch mới trên du thuyền ngoài khơi Cali

Tin nước Mỹ – Đã có 21 người trên chiếc du thuyền đang đậu ngoài khơi California có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới và con số này nhiều khả năng còn tăng.

Hãng tin AFP dẫn thông báo từ Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết: “Trong số những người dương tính với virus corona có 19 thành viên thủy thủ đoàn và 2 hành khách”.

Ông Mike Pence là người được Tổng thống Mỹ Donald Trump giao trách nhiệm điều phối chiến dịch chống dịch COVID-19 của chính phủ Mỹ.

Cũng theo Phó tổng thống Mỹ, du thuyền Grand Princess sẽ được đưa tới một cảng biển phi thương mại cuối tuần này và tất cả 3.533 người trên tàu sẽ được xét nghiệm.

“Chúng tôi sẽ xét nghiệm mọi người trên tàu và cách ly khi cần. Nhưng với đoàn thủy thủ 1.100 thành viên, chúng tôi dự đoán họ sẽ phải cách ly trên tàu”, ông Mike Pence nói.

Du thuyền Grand Princess đã bị kẹt lại ngoài khơi bờ biển San Francisco từ thứ tư tuần này, 4-3, sau khi phát hiện 2 người trên tàu trong một hành trình trước đó đã nhiễm virus corona. Một trong hai người này sau đó đã chết.

Ông Pence tin số người nhiễm bệnh trong thủy thủ đoàn là rất lớn vì chắc chắn họ đã bị phơi nhiễm với virus corona trong hai chuyến du hành trước.

Ông cũng nói thêm cho tới cuối tuần tới, ông ước tính 4 triệu bộ kit xét nghiệm sẽ được vận chuyển tới du thuyền Grand Princess.

21 người vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona là những người nằm trong nhóm 46 người đã được xét nghiệm tới nay trên du thuyền Grand Princess.

Theo Hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông muốn để các hành khách ở lại trên tàu này hơn, nhưng ông sẽ để những người khác ra quyết định về việc có cho họ lên bờ hay không.

Việc giữ cách ly các hành khách trên du thuyền bị lây nhiễm dịch bệnh đã được chứng minh là một thảm họa tại Nhật Bản, gây ra một trong những ổ dịch lớn nhất thế giới.

Trước đó ông Trump đã ký phê chuẩn dự luật cấp 8,3 tỉ USD để có thêm nguồn ngân sách cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Mỹ.

Theo Đài CNN, tính tới ngày 6-3 (giờ Mỹ), Mỹ đã ghi nhận trên 282 ca bệnh COVID-19 và có 15 người chết trên cả nước, trong đó bang California có 56 ca.

Theo Tuổi Trẻ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...