Home VISA MỸ Mỹ ngừng cấp visa phổ thông trên toàn cầu
VISA MỸ

Mỹ ngừng cấp visa phổ thông trên toàn cầu

Baomy.com – Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20-3 thông báo sẽ ngừng cấp các loại thị thực (visa) phổ thông trên toàn thế giới và không cho biết sẽ nối lại hoạt động này vào lúc nào.

“Để đối phó với thách thức lớn trên toàn thế giới liên quan đến COVID-19, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ ngừng các dịch vụ cấp visa thông thường tại toàn bộ đại sứ quán và lãnh sự quán. Các loại visa khẩn cấp vẫn được xem xét nếu các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ có đủ nhân viên”, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh trong thông cáo ngày 20-3.

Theo Hãng thông tấn AFP, đây là lần đầu tiên Mỹ ngừng cấp visa trên toàn cầu kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay. Chính quyền Washington trước đó đã yêu cầu ngừng cấp visa thông thường tại khoảng 100 nước.

Việc đình chỉ cấp visa không ảnh hưởng tới công dân các nước được miễn visa tới Mỹ, bao gồm nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên Mỹ đang áp dụng lệnh cấm đi lại 30 ngày đối với các nước châu Âu vốn đang là tâm đại dịch COVID-19.

Mỹ đã nâng cấp độ cảnh báo đi lại lên mức 4, mức cao nhất trong thang cảnh báo gồm 4 cấp. Trong đó nhà chức trách Mỹ yêu cầu người dân Mỹ không đi ra nước ngoài, đồng thời hối thúc người Mỹ tại nước ngoài nhanh chóng trở về nước để tránh các ảnh hưởng không mong muốn của dịch bệnh.

Hiện tất cả 50 bang của Mỹ đều có người nhiễm bệnh COVID-19. Tổng số trường hợp mắc bệnh tại Mỹ là 14.556 người, trong đó có 218 ca tử vong, 125 ca được chữa khỏi.

Chính quyền Mỹ đang cân nhắc các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan, bao gồm cả việc siết chặt biên giới hai đầu với Canada và Mexico.

Bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 20-3 thông báo sẽ hạn chế việc đi lại không cần thiết giữa Mỹ và Canada bằng đường sắt, đường thủy, bao gồm các tour du lịch lữ hành. Lệnh hạn chế sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 0h ngày 21-3 (giờ Mỹ).

Tại biên giới phía nam với Mexico, Mỹ cũng siết chặt việc qua lại, đặc biệt từ chối các trường hợp đi du lịch trong thời gian này. Bộ Ngoại giao Mexico xác nhận sự việc song khẳng định các hoạt động khác như giao thương vẫn diễn ra bình thường.

Các trường hợp ngoại lệ được phép nhập cảnh Mỹ là công dân và những người đã có thẻ xanh ở Mỹ.

Theo Tuổi Trẻ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

VISA MỸ

Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất 2023

Tờ khai xuất nhập cảnh là một trong những thủ tục bắt...

Thi quốc tịch Mỹ là một thủ tục quyết định để trở thành công dân Mỹ
VISA MỸ

100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ 2023 và đáp án

Để đạt được ước mơ đến với “xứ sở cờ hoa” thì...

VISA MỸ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2023: 100% thành công

Để xin visa Mỹ 2023 thì bạn bắt buộc phải trải qua...

VISA MỸ

Thẻ xanh Mỹ là gì và lưu ý để được định cư Mỹ

THẺ XANH LÀ GÌ? Thẻ Xanh (Green card) hay còn gọi là...