Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ nhận 3,3 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ nhận 3,3 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp

Tin tức nước Mỹ – Việc toàn nền kinh tế đóng cửa do dịch bệnh từ virus corona chủng mới (COVID-19) đã đẩy số lượng đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ lên tới 3,28 triệu trong tuần trước, theo Bộ Lao động Mỹ.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệm trong tuần bắt đầu từ ngày 16-3 đã tăng 282.000 so với 1 tuần trước đó. Cũng vào tuần đó trong năm 2019, chỉ có 215.000 đơn xin mới được nộp lên.

Con số này cao hơn hẳn kỷ lục 695.000 đơn vào năm 1982.

Thông báo mang tính định kỳ này đến giữa lúc nền kinh tế Mỹ đang đối diện với cơn khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19 mang lại.

Hàng loạt nhà hàng, cửa hiệu và khách sạn tại Mỹ đã phải đóng cửa. Cùng với việc các hãng hàng không giới hạn hoạt động, sự đình trệ chung đã đẩy số người xin trợ cấp thất nghiệm lên cao.

Số đơn xin tăng vọt tại gần như tất cả các bang có ghi nhận ca nhiễm. Dịch bệnh này ảnh hưởng nặng nề tới các ngành dịch vụ ăn uống, nơi ở, giải trí, y tế và giao thông vận tải, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết,

Theo AFP, các chuyên gia kinh tế đã cảnh báo mức thất nghiệp tại Mỹ sẽ tăng cao đáng kể. Chuyên gia Ian Shepherdson của hãng nghiên cứu Pantheon Macroeconomics dự đoán kết quả “đáng sợ” là chỉ riêng bang New York sẽ nhận 1,7 triệu yêu cầu trợ cấp.

Thượng viện Mỹ đã thông qua gói giải cứu kinh tế 2.200 tỉ USD trong đêm 25-3 nhằm giải cứu. Gói hỗ trợ này bao gồm các khoản chi lớn dành cho trợ cấp thất nghiệp để giảm nhẹ tác động cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.codi

Theo Tuổi Trẻ

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...