Home VISA MỸ Mỹ tạm ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam
VISA MỸ

Mỹ tạm ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam

Báo Mỹ – Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tạm dừng phỏng vấn visa từ ngày 19/3. Mọi cuộc hẹn phỏng vấn từ ngày 19/3 trở về sau đều bị hủy.

Theo thông báo đăng trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, lý do của việc này là “thay đổi về nhân sự để ứng phó với tình hình dịch virus corona đang diễn ra”.

Thông báo cho hay đối với các đơn xin visa thuộc diện không nhập cư, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ “sắp xếp các cuộc hẹn (phỏng vấn) mới sớm nhất có thể”.

Đối với đơn xin visa nhập cư, Mỹ sẽ “cập nhật thông báo này ngay khi chúng tôi có thể bắt đầu quá trình xét duyệt visa trở lại”.

Cho đến lúc đó, nếu người xin visa đã lỡ cuộc hẹn phỏng vấn theo kế hoạch trước đây, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ có hướng dẫn về việc sắp xếp lại cuộc hẹn.

“Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán lấy làm tiếc về sự bất tiện các biện pháp này mang lại và sẽ khôi phục hoạt động bình thường sớm nhất có thể”, thông báo viết.

My dung phong van visa tai Viet Nam hinh anh 1 visa_my.jpg
Một hoạt động do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, Trung tâm Mỹ (American Center) tại Hà Nội và TP.HCM thông báo tạm thời đóng cửa, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình trực tuyến.

Phái bộ ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo công dân về các biện pháp mà chính phủ Việt Nam áp dụng trước diễn biến của dịch bệnh, bao gồm việc Việt Nam dừng cấp thị thực toàn cầu từ 0h ngày 18/3.

Tính đến sáng 18/3, số người nhiễm virus trên toàn cầu lên tới 198.178, với 7.965 người đã tử vong. Dịch bệnh tiếp tục lan rộng, vươn tới 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỹ đã ghi nhận hơn 6.300 ca nhiễm trong khi Việt Nam có ca 67 sáng 18/3. Châu Âu trở thành tâm dịch toàn cầu với số ca nhiễm mới tăng mạnh ở một số quốc gia như Italy, Đức, Pháp.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

VISA MỸ

Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất 2023

Tờ khai xuất nhập cảnh là một trong những thủ tục bắt...

Thi quốc tịch Mỹ là một thủ tục quyết định để trở thành công dân Mỹ
VISA MỸ

100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ 2023 và đáp án

Để đạt được ước mơ đến với “xứ sở cờ hoa” thì...

VISA MỸ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2023: 100% thành công

Để xin visa Mỹ 2023 thì bạn bắt buộc phải trải qua...

VISA MỸ

Thẻ xanh Mỹ là gì và lưu ý để được định cư Mỹ

THẺ XANH LÀ GÌ? Thẻ Xanh (Green card) hay còn gọi là...