Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Thống đốc New York lấy mẫu xét nghiệm nCoV trên truyền hình
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Thống đốc New York lấy mẫu xét nghiệm nCoV trên truyền hình

Tin nước Mỹ – Thống đốc New York Andrew Cuomo được lấy mẫu xét nghiệm nCoV ngay trong buổi họp báo được truyền hình trực tiếp và kêu gọi người dân làm theo. 

“Bạn không nhất thiết phải là một người New York cứng cỏi khi lấy mẫu xét nghiệm”, Thống đốc Andrew Cuomo nói trong cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp hôm 17/5, trước khi đứng lên để nhân viên y tế lấy dịch ngoáy từ mũi ông.

Một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đầy đủ tiến lại gần Thống đốc Cuomo, đề nghị ông nhắm mắt và dùng tăm bông lấy mẫu dịch từ mũi ông. Tất cả chỉ diễn ra trong vài giây.

“Thế là xong rồi sao? Không còn gì khác nữa đúng không?”, ông hỏi sau khi việc lấy mẫu hoàn thành. “Tôi đã bảo với các bạn rồi mà”, ông nói và tiếp tục cuộc họp báo hôm 17/5.

Cuomo đã được xét nghiệm nhiều lần trước đây nhưng chưa bao giờ lấy mẫu trực tiếp trước công chúng.

Thông qua cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp, ông Cuomo muốn làm gương cho tất cả người dân New York và kêu gọi tất cả những ai có triệu chứng hay từng tiếp xúc với ca nhiễm nCoV hãy tiến hành xét nghiệm.

“Các bạn phải khôn ngoan, đoàn kết, có kỷ luật, phải yêu chính mình, yêu gia đình, người dân New York”, ông nói. “Nếu ngày mai tôi không ở đây, có nghĩa là tôi dương tính”.

Các cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp của ông Cuomo thu hút hàng nghìn người xem từ khi New York trở thành tâm dịch Covid-19 của Mỹ. Đến nay, bang này đã ghi nhận hơn 350.000 ca nhiễm và hơn 22.000 ca tử vong.

Toàn New York có 700 địa điểm xét nghiệm và các nhân viên y tế đang tiến hành 40.000 xét nghiệm/ngày, theo Thống đốc Cuomo.

Ông nói thêm rằng tiêu chí xét nghiệm đã được mở rộng, bao gồm không chỉ những người có triệu chứng giống cúm mà còn cả những người quay lại làm việc sau thời gian ở nhà, nhân viên cơ sở y tế và viện dưỡng lão, bất kỳ ai phải tiếp xúc với nhiều người nơi làm việc hay từng tiếp xúc với người bệnh.

“Chúng ta chưa có đủ số người New York được xét nghiệm”, ông nói, đề cập tới tiêu chí quan trọng của kế hoạch cho phép nối lại các hoạt động không thiết yếu.

Ông Cuomo sau đó cũng lên Twitter nhấn mạnh thông điệp của mình về việc xét nghiệm nCoV: “Rất nhanh gọn, dễ dàng và không đau đớn. Nếu tôi có thời gian thì các bạn cũng thế”.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...