Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ Triệu Tập Đại Sứ Trung Quốc Để Cảnh Cáo Sau Vụ Việc Vu Khống Mỹ Là Nước Gây Ra Đại Dịch COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ Triệu Tập Đại Sứ Trung Quốc Để Cảnh Cáo Sau Vụ Việc Vu Khống Mỹ Là Nước Gây Ra Đại Dịch COVID-19

Sau khi có những nhận định vô căn cứ và đổ lỗi cho Mỹ gây ra đại dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để làm rõ vụ việc.

Mỹ triệu tập đại sứ Trung Quốc để cảnh cáo sau vụ việc vu khống Mỹ là nước gây ra đại dịch COVID-19

Cui Tiankai – Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ (Ảnh AP)

Ngày 13 tháng 3, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Cui Tiankai đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Mỹ để thảo luận về vấn đề Trung Quốc có nhận định cho rằng Mỹ đã gây nên đại dịch COVID-19.

Trong buổi thảo luận, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á – Thái Bình Dương, ông David Stilwell, nhấn mạnh quan điểm nghiêm khắc của chính phủ Mỹ về vấn đề vu khống vô căn cứ của Trung Quốc với ông Tiankai.

Theo lời một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc đang cố gắng tìm cách đổ tội và đánh lạc hướng những chỉ trích về họ khi gây ra đại dịch và để nó lây lan lên toàn cầu. Bên cạnh đó, người này cho rằng bình luận Mỹ phát tán dịch bệnh là thuyết âm mưu “nguy hiểm” và “nực cười” của Trung Quốc. Do đó, Bộ Ngoại giao Mỹ muốn cảnh báo tới Trung Quốc rằng họ sẽ không để yên cho hành động trơ trẽn này, vì lợi ích của người dân Trung Quốc cũng như thế giới.

Trước đó, hôm 12 tháng 3, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Zhao Lijian đã đăng tweet cho rằng quân đội Mỹ đứng sau sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Khi virus corona còn chưa bùng phát ở Vũ Hán, bác sĩ Lý Văn Lượng đã phát hiện một loại virus mới gây ra tổn thương phổi cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thay vì lắng nghe lời cảnh báo của bác sĩ Lý thì chính quyền Trung Quốc lại yêu cầu ông im lặng và nhận lỗi về hành vi phát tán tin đồn. Để rồi chỉ sau hai tháng ngắn ngủi, dịch bệnh đã lan khắp Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Nguồn: https://news.vietpage.com/my-trieu-tap-dai-su-trung-quoc-de-canh-cao-sau-vu-viec-vu-khong-my-la-nuoc-gay-ra-dai-dich-covid-19.blj.html

 

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...