Home CỘNG ĐỒNG Mỹ tự tin sẽ có vaccine COVID trong năm nay và dự kiến sẽ bán với giá 50-60 USD
CỘNG ĐỒNG

Mỹ tự tin sẽ có vaccine COVID trong năm nay và dự kiến sẽ bán với giá 50-60 USD

Vaccine Covid-19 tại Mỹ đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng
Vaccine COVID tại Mỹ dự kiến sẽ bán với giá 50-60 USD

Báo Mỹ – Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng tồi tệ và cuộc bầu cử Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút, chính phủ đang thúc đẩy quá trình thử nghiệm vaccine COVID-19. Moderna của Mỹ là loại vaccine tiềm năng đang bước vào giai đoạn thứ ba thử nghiệm lâm sàng.

Dịch bệnh COVID-19 khiến tổng thống Trump gặp nhiều bất lợi trước đối thủ trong cuộc bầu cử sắp tới. Nhưng việc phát triên thành công vaccine COVID-19 sẽ thay đổi hoàn toàn thời cụộc

Vào ngày 27-7, chính phủ Mỹ thống báo sẽ tăng khoản đầu tư lên tới gần một tỉ USD để đẩy nhanh việc phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Ứng viên vaccine này của công ty công nghệ sinh học Moderna (Mỹ).

Theo báo Financial Times dẫn nguồn đưa tin, công ty Moderna đang có kế hoạch định giá văcxin COVID-19 ở mức 50 – 60 USD mỗi đợt tiêm ngừa.

Vaccine Covid-19 tại Mỹ đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng
Vaccine COVID tại Mỹ dự kiến sẽ bán với giá 50-60 USD

Đây là mức giá mà công ty dự kiến sẽ áp dụng tại Mỹ và các quốc gia có thu nhập cao.

Tuy nhiên, mức giá này có thể sẽ sớm phải thay đổi khi mức giá Moderna cao hơn ít nhất 11 USD so với loại vaccine khác từ công ty Pfizer và BioNTech. Hai công ty này vừa ký thỏa thuận với chính quyền Mỹ để bán tới 600 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 mà họ đang phát triển với chi phí là 19,5 USD mỗi liều.

Công ty Moderna đang thảo luận với chính phủ về việc cung cấp vắc-xin tiềm năng, được gọi là mRNA-1273, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về giá cả do tính chất bí mật của các cuộc thảo luận và hợp đồng.

Các quốc gia khác trên thế giới cũng đang thúc đẩy quá trình nghiên cứu và thử nghiệm vắc xin trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng trên toàn cầu.

Theo thống kê của worldometers.info trên Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế, tính đến 9h sáng 29/7, thế giới ghi nhận 16.881.704 người mắc COVID-19, 662.403 người tử vong.

Hiện tại, Mỹ vẫn đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 với gần 4,5 triệu người nhiễm và hơn 52.104 trường hợp tử vong.

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát

Ngày 28/7, trong một cuộc họp báo nhanh về COVID-19, người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Margaret Harris cho biết, dường như sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 không bị tác động do mùa nóng hay mùa lạnh. Bởi thực tế là các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đang ở các mùa khác nhau trong năm.

Điển hình như Mỹ đang bước vào mùa hè nóng nực còn quốc gia Brazil với 84.082 ca tử vong trong tổng số 2.287.475 người nhiễm thì đang là mùa đông lạnh giá.

Margaret Harris cũng cảnh báo rằng, nhiều người đang nhận định sai lầm rằng COVID-19 cũng giống như các bệnh cúm mùa khác. Nhưng thực chất, COVID-19 có cơ chế hoàn toàn khác biệt và sự lây lan cực kỳ nguy hiểm.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Một du khách người Mỹ đang lặn với ống thở thì bị cá mập cắn ở Turks và Caicos
CỘNG ĐỒNG

Du khách Mỹ bị cá mập cắn đứt chân

Một du khách người Mỹ đã bị mất chân sau khi bị...

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc

Trung Quốc đã tấn công Úc và các đồng minh tình báo...

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay
CỘNG ĐỒNG

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay

Google, một tập đoàn công nghệ khổng lồ, đang chuẩn bị thực...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo lừa đảo đang nhắm vào người Úc

Theo Scamwatch, người Úc đã mất 260.000 USD cho các vụ lừa...