Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ ghi nhận gần 4,5 triệu ca nhiễm COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ ghi nhận gần 4,5 triệu ca nhiễm COVID-19

Đeo khẩu trang là một trong những vũ khí hiệu quả để ngăn ngừa covid-19 tại Mỹ
Đeo khẩu trang là một trong những vũ khí hiệu quả để ngăn ngừa covid-19

Báo Mỹ – Tính đến 6h ngày 29-7 (Giờ Việt Nam), nước Mỹ đã đã có 4.491.817 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và 152.104 trường hợp tử vong. Hiện tại thì Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu trên thế giới về sự lây lan của COVID-19

Mặc dù đã có những biện pháp kiểm soát nhưng dịch bệnh tại Mỹ vẫn không ngừng gia tăng. Theo ghi nhận thì có thêm hơn 50.000 ca mới mỗi ngày. Đây là con số đáng báo động.

Ngày 28/7, Thống đốc Ralph Northam của bang Virginia thông báo sẽ áp đặt các hạn chế mới đối với các nhà hàng và quán bar đối với khu vực phía đông Virginia – nơi ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Ông Northam cho biết các hạn chế mới được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ở Hampton Roads bởi các cuộc tụ tập với số lượng lớn người tham dự và không tuân thủ các quy định.

Theo lệnh hạn chế mới này các quán bar ở khu vực Hampton Roads sẽ bị cấm phục vụ rượu sau 10h tối và các nhà hàng sẽ phải đóng cửa trước nửa đêm, đồng thời giảm 50% sức chứa khách ăn trong nhà hàng.

Ngoài ra, tất cả các cuộc tụ họp cá nhân hay công cộng ở khu vực này, trong đó có bãi biển Virginia Beach, sẽ hạn chế tối đa số người tham dự là 50 người.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang tăng nhanh như hiện nay, chính quyền tại một số bang khác như Maryland, Washington… cũng lo ngại rằng việc bang Virginia vội vàng thực hiện giai đoạn ba mở cửa trở lại nền kinh tế sẽ làm gián đoạn tiến trình cả khu vực.

Theo số liệu thống kê của Reuters, Mỹ có 98 ngày để chạm mốc 1 triệu ca nhiễm COVID-19 nhưng số ca nhiễm virus tăng từ 3 triệu lên 4 triệu ca chỉ trong vòng 16 ngày. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc dịch bệnh ở Mỹ đang tồi tệ đến mức nào.

Trong phát biểu tại Hội nghị Chính sách thực phẩm quốc gia, Tiến sĩ Stephen Hahn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, hiện nay chưa có bằng chứng ghi nhận việc vi rút SARS-CoV-2 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm.

Hiện chính phủ Mỹ đang gấp rút hối thúc việc phát triển vắc xin COVID-19.

Vào ngày 27-7, chính phủ Mỹ thống báo sẽ tăng khoản đầu tư lên tới gần một tỉ USD để đẩy nhanh việc phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Ứng viên vaccine này của công ty công nghệ sinh học Moderna (Mỹ).

Công ty Moderna đang có kế hoạch định giá văcxin COVID-19 ở mức 50 – 60 USD mỗi đợt tiêm ngừa, hoặc 25 – 30 USD mỗi liều tiêm ngừa, cao hơn so với các nhà sản xuất khác.

Giá văcxin này sẽ áp dụng tại Mỹ và các quốc gia có thu nhập cao.

Trong khi Pfizer, Moderna và Merck & Co cho biết họ có kế hoạch bán văcxin thu lợi nhuận thì một số nhà sản xuất khác như Johnson & Johnson có kế hoạch định giá văcxin trên cơ sở phi lợi nhuận.

>>> Xem ngay: Tổng thống Trump tự tin trong bầu cử 2020 và hứa hẹn về thời kỳ hoàng kim cho nước Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...