Home NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU Người Việt ở Đức may khẩu trang tặng bệnh viện
NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Người Việt ở Đức may khẩu trang tặng bệnh viện

Baomy.com – 1.400 khẩu trang tự may cùng hàng nghìn vật tư y tế được người Việt ở Đức tặng cho các bệnh viện, nhà dưỡng lão để ứng phó với Covid-19.

Cộng đồng người Việt tại Đức hôm 30/3 tổ chức trao tặng khẩu trang y tế, khẩu trang tự may, găng tay, nước diệt khuẩn cho các bệnh viện, nhà điều dưỡng và trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người già.

Tại thủ đô Berlin, nhóm thiện nguyện Chung Tay đã tặng 1.400 khẩu trang tự may, 6.000 khẩu trang y tế, 12.000 găng tay, 30 chai xịt khuẩn cho hai bệnh viện, một phòng khám, một viện dưỡng lão và Liên hiệp Các nhà điều dưỡng. Số hiện vật y tế này do cộng đồng người Việt chủ yếu đang định cư tại Berlin hỗ trợ.

Nhóm thiện nguyện cho biết sẽ tiếp tục dùng những khoản quyên góp tiền mặt để mua khẩu trang y tế, găng tay, nước xịt khuẩn và vải để may khẩu trang ủng hộ các bệnh viện và trung tâm sức khoẻ trong thời gian tới.

Nhóm Chung Tay cũng đang kêu gọi cộng đồng người Việt ủng hộ những suất ăn miễn phí cho các y bác sĩ. Hiện có hai nhà hàng Việt đã chuyển hàng chục suất ăn cho những người đang làm việc tại các khoa cấp cứu.

Nhóm thiện nguyện Chung Tay trao tặng khẩu trang, găng tay, nước xịt khuẩn cho bệnh viện và các trung tâm điều dưỡng tại Berlin hôm 30/3. Ảnh: Thế Sáng

Nhóm thiện nguyện Chung Tay trao tặng khẩu trang, găng tay, nước xịt khuẩn cho bệnh viện và các trung tâm điều dưỡng tại Berlin hôm 30/3. Ảnh: Thế Sáng

Đức là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 trên thế giới và đang đối mặt với tình trạng thiếu thốn phương tiện bảo hộ, trong đó có khẩu trang và găng tay.

Để hỗ trợ những người trên tuyến đầu chống dịch, đồng thời bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm nCoV, cộng đồng người Việt ở Đức đã dấy lên phong trào may và quyên góp khẩu trang.

Họ xem đây là hành động bày tỏ lòng biết ơn với Đức, quê hương thứ hai của mình.

Ngoài Berlin, người Việt ở một số bang, thành phố khác tại Đức, cũng quyên góp và may khẩu trang ủng hộ các bệnh viện và trung tâm y tế nơi mình định cư. Tại thành phố Cottbus hôm qua, bà con người Việt đã mang 700 khẩu trang tự may đến tặng bệnh viện thành phố.

“Trước mắt số khẩu trang này có thể sử dụng cho các nhân viên không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân như bộ phận căng tin, giặt là. Số khẩu trang y tế thì chúng tôi có thể sử dụng được ngay”, ông Manfred Lang, giám đốc bệnh viện Evangelistche Krankenhaus Königin Elisabeth cho hay.

Nhóm phụ nữ Việt tại Berlin may khẩu trang vải tặng bệnh viện và các trung tâm điều dưỡng. Ảnh: Thế Sáng

Nhóm phụ nữ Việt tại thành phố Hanse Rostock may khẩu trang vải tặng bệnh viện và các trung tâm điều dưỡng. Ảnh: Thế Sáng

Trong khi đó, các lãnh đạo hiệp hội điều dưỡng và trung tâm chăm sóc người già bày tỏ hài lòng với chất lượng khẩu trang tự may của người Việt và cho biết sẽ sử dụng cho nhân viên của các trại điều dưỡng.

Dù số người nhiễm nCoV ở Đức cao thứ ba châu Âu, sau Italy và Tây Ban Nha, với gần 72.000 ca, tỷ lệ tử vong ở nước này chỉ khoảng 0,8%, với gần 780 người chết.

Việc thực hiện xét nghiệm nhanh chóng trên diện rộng và hệ thống y tế tốt được giới chuyên gia nhận định là nguyên nhân giúp Đức hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel cho biết sẽ kéo dài lệnh đóng cửa trường học, nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và những hoạt động giải trí khác ít nhất đến ngày 20/4 nhằm khống chế sự lây lan của Covid-19.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Bắt giữ nghi phạm sát hại chủ quán cháo người Việt tại Đà Loan
NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Bắt giữ nghi phạm sát hại chủ quán cháo người Việt tại Đà Loan

Theo điều tra sơ bộ, cảnh sát đã xác định được hung...

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Tiến sĩ người Việt góp phần tìm ra vật liệu mới tại Úc

Theo thông tin từ trang EurekAlert!, gần đây các nhà nghiên cứu...

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Hành trình đến với ‘World Cup’ hoa của cô gái gốc Việt

Sau 8 năm theo đuổi sự nghiệp hoa, Rose Cao đã trở...