Home CỘNG ĐỒNG Nhiều cá nhân, công ty Trung Quốc bị ghi tên vào “sổ đen” của Mỹ
CỘNG ĐỒNG

Nhiều cá nhân, công ty Trung Quốc bị ghi tên vào “sổ đen” của Mỹ

nhiều công ty Trung Quốc bị thêm vào danh sách đen của Mỹ
2 cá nhan và 6 công ty Trung Quốc bị ghi tên vào danh sách đen của Mỹ

Tin nước Mỹ –  Mới đây, Mỹ đã cho thêm 2 cá nhân và 6 công ty Mỹ vào bản Danh Sách các Thực Thể (Entity List) vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ khi giao dịch với một công ty hàng hải của Iran 

Trong một thông báo ngày 19/10, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cáo buộc một số cá nhân và công ty Trung Quốc với hành vi cung cấp hàng hoá và dịch vụ được sử dụng trong ngành vận chuyển hàng hải của Iran. Ngoài ra các đối tượng này còn nhiều lần giúp công ty của Iran lẩn trốn lệnh trừng phạt của Mỹ.

Bộ ngoại giao cho biết, các công ty Trung Quốc bị thêm vào danh sách đen của Mỹ bao gồm Công ty trách nhiệm hữu hạn Reach Holding Group ở Thượng Hải, Reach Shipping Lines, Delight Shipping, Gracious Shipping, Noble Shipping và Supreme Shipping.

nhiều công ty Trung Quốc bị thêm vào danh sách đen của Mỹ
2 cá nhan và 6 công ty Trung Quốc bị ghi tên vào danh sách đen của Mỹ

Ngoài ra 2 cá nhân khác cũng bị đưa tên vào danh sách đó là Eric Chan, còn gọi là Chen Guoping – tổng giám đốc điều hành Reach Holding Group ở Thượng Hải và Daniel Y.He là chủ tịch công ty này.

Danh Sách các Thực Thể (Entity List), tức là bản danh sách đen của Bộ ngoại giao Mỹ. Những cá nhân và tổ chức bị liệt vào danh sách này là vì được cho đã tham gia hoặc có khả năng cao tham gia vào các hoạt động gây đe dọa cho an ninh quốc gia hay các lợi ích về chính sách ngoại giao của Mỹ.

Sau khi bị đưa vào danh sách, tài sản của các cá nhân và tổ chức này sẽ bị đóng băng theo luật Mỹ và người Mỹ cũng bị cấm làm ăn với các đối tượng trên.

Trên thực tế, có đến hàng trăm công ty Trung Quốc bị liệt vào danh sách đen của Mỹ. Đây là lựa chọn được chính quyền Trump ưa chuộng để trừng phạt các công ty Trung Quốc, dù hiệu quả trên thực tế khó đong đếm.

Trung Quốc được cho là cũng đang thiết lập một cơ chế cho phép họ trừng phạt những thực thể nước ngoài, động thái được xem là đòn trả đũa sau khi Mỹ cho các công ty Trung Quốc như Huawei vào “danh sách đen”.

Trong nhiều năm, Trung Quốc đã ngăn chặn hoặc hạn chế các công ty công nghệ lớn của Mỹ hoạt động tại thị trường đất nước tỷ dân, bao gồm Facebook, Twitter và Google.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...