Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ đối mặt với nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 3
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ đối mặt với nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 3

Mỹ đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 3
Mỹ ghi nhận trung bình 55.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày

Tin nước Mỹ – Nước Mỹ đang chứng kiến sự lây lan COVID-19 tăng nhanh khó kiểm soát tại nhiều bang, trong đó các ca nhiễm mới và số ca nhập viện tăng lên mức kỷ lục. Điều này làm dấy lên sự lo ngại về làn sóng COVID-19 mới khi thời tiết ngày càng lạnh hơn và nhiều nơi nới lỏng các biện pháp chống dịch

Một thống kê gần đây cho thấy, trong thời gian chỉ 1 tuần, từ ngày 8/10-15-10, số ca nhiễm mới tại Mỹ đã tăng thêm 373.000 ca bệnh mới. Con số này được ghi nhận là cao nhất tính từ tháng 7 tới nay.

Số ca nhiễm tăng được ghi nhận tại 44/50 bang của Mỹ. Trong đó có 10 bang ghi nhận mức tăng cao kỷ lục đó là Colorado, Idaho, Indiana, Minnesota, New Mexico, North Carolina, North Dakota, West Virginia, Wisconsin, và Wyoming.

Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết số ca nhiễm tại quốc gia này đang trên đà vượt qua mức cao nhất từng có khi trung bình có tới 55.000 ca mắc bệnh mới được xác nhận.Theo ông Michael Mina – Phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Harvard TH Chan nhận định: “Số ca nhiễm tại Mỹ gần như đã đạt đỉnh trở lại như khoảng thời gian mùa hè vừa rồi”.

Mỹ đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 3
Mỹ ghi nhận trung bình 55.000 ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày

Điều này làm dấy lên lên ngại về làn sóng dịch thứ 3 tại Mỹ, sau đợt dịch bệnh cao điểm đầu tiên vào tháng 3,4 và đợt dịch thứ 2 trong mùa hè. Thời tiết mát mẻ hơn cùng với sự lơ là, vi phạm quy định giãn cách xã hội của người dân chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng COVID-19 lan nhanh như hiện nay.

Hiện tại chính quyền Mỹ vẫn chưa thực hiện việc kiểm soát dịch bệnh một cách quyết liệt. Ngoài ra, một số bang đã bắt đầu nới hạn chế và mở cửa trường học bất chấp các cảnh báo của giới chuyên gia.

Trong tình hình này, các chuyên gia y tế kêu gọi nhà chức trách siết chặt các biện pháp phòng chống dịch. “Hiện vẫn chưa quá muộn để áp dụng các biện pháp tốt cho sức khỏe cộng đồng một cách mạnh mẽ. Tôi nhấn mạnh lần nữa rằng, việc đó không nhất thiết đòi hỏi phải đóng cửa đất nước”, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) cho biết.

Theo số liệu thống kê từ trang Worldometer, tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ là 8.456.653 người, trong đó có hơn 225.200 bệnh nhân đã tử vong. Nước Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh COVID-19.

>>> Xem ngay: Các tiểu bang chống dịch COVID-19 tốt nhất nước Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...