Home TIN NƯỚC MỸ Nhiều phiếu bầu cử tổng thống Mỹ bị thiêu rụi vì phóng hỏa có chủ đích
TIN NƯỚC MỸ

Nhiều phiếu bầu cử tổng thống Mỹ bị thiêu rụi vì phóng hỏa có chủ đích

Nhiều phiếu bầu cử Mỹ bị thiêu rụi

Một hòm thư thành phố phía Nam California đã bị bốc cháy khiến nhiều phiếu bầu của cử tri tại đây bị thiêu rụi. Giới chức nhận định đây là một vụ phóng hỏa có chủ đích và họ đang nỗ lực điều tra vụ việc

Ngày 18/10, một hòm thư đặt bên ngoài thư viện công cộng Baldwin Park, thành phố phía Nam California bất ngờ bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy một mẩu báo bị cháy trong hòm thư và nghi ngờ rằng có người cố ý phóng hỏa.

Vụ việc này đã khiến nhiều phiếu bầu của các cử tri đã bị hư hại nặng. Hành động này đã khiến chính quyền địa phương và người dân vô cùng phẫn nộ vì cho rằng đây là một nỗ lực nhằm tước đi quyền bỏ phiếu của cử tri và gây hoang mang về vấn đề an ninh trong bầu cử.

“Việc giả mạo hoặc cố gắng làm xáo trộn nền dân chủ là một hành động không thể dung thứ. Hãy yên tâm, tiếng nói của cư dân Los Angeles sẽ được đảm bảo khi họ tham gia bỏ phiếu, kể cả trong cuộc bầu cử này”, ông giám sát viên Quận Los Angeles Hilda L. Solis khẳng định.

Nhiều phiếu bầu cử Mỹ bị thiêu rụi

Hiện giới chức bang đang nỗ lực điều tra nguyên nhân và mức độ thiệt hại của sự việc. Họ cũng cố gắng liên hệ với các cử tri có phiếu bầu bị ảnh hưởng.

Trước đó cũng từng xảy ra nhiều vụ việc khác như phiếu bầu bị vứt và phá hỏng tại các điểm bầu cử sớm tại nhiều bang trên toàn nước Mỹ. Điều này đặt ra nhiều lo ngại về tính chính xác, công bằng của hình thức bỏ phiếu bầu cử từ xa này.

Theo thống kê, trên cả nước Mỹ đã có hơn 29,6 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu trực tiếp hoặc qua bưu điện tại 44 trên tổng số 50 bang ở Mỹ. Số phiếu bầu cử sớm này tương đương 21% tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2016.

Nguyên nhân của  tỷ lệ bỏ phiếu sớm cao được cho là do nhiều cử tri muốn tránh phải xếp hàng dài trong ngày bầu cử khiến gia tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

trong một diễn biến liên quan, kết quả các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy đương kim Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa và cựu phó Tổng thống Joe Biden đảng Dân chủ đang bám đuổi sát nút.

Ứng viên Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 3,9 điểm phần trăm, tỷ lệ ủng hộ chênh lệch giữa ông Joe Biden và ông Donald Trump hiện là 49,1 và 45,2 trong khi đó cách đây chỉ một tuần, tỷ lệ chênh lệch này khoảng 5 điểm phần trăm.

Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục có cuộc tranh luận trực tiếp lần cuối cùng vào tối ngày 22/10 (theo giờ Mỹ). Các nội dung tranh luận sẽ bao gồm ứng phó với Covid-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia, và sự lãnh đạo.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...