Home TIN NƯỚC MỸ Thi thể chồng chất trong bệnh viện Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Thi thể chồng chất trong bệnh viện Mỹ

Báo Mỹ – Hình ảnh do nhân viên phòng cấp cứu bệnh viện Sinai-Grace ở Detroit, bang Michigan, chia sẻ cho thấy các thi thể chồng lên nhau trong những phòng lạnh.

“Tất cả những gì tôi biết là chúng tôi không còn giường cho bệnh nhân nên cũng không còn bất kỳ chỗ nào cho các thi thể”, một nhân viên giấu tên tại phòng cấp cứu bệnh viện Sinai-Grace, người cung cấp cho CNN bức ảnh các thi thể trong phòng trống, cho hay.

Trong ảnh, hai thi thể được đặt cạnh nhau trên một chiếc giường và một thi thể khác được đặt trên ghế cạnh giường. Cả ba đều được đựng trong những túi màu trắng.

“Vì chúng tôi chưa nhận được các xe tải đông lạnh và nhân viên nhà xác không làm việc ban đêm”, nhân viên này nói thêm.

Hai nhân viên khác cũng thuộc phòng cấp cứu xác nhận với CNN rằng bức ảnh là khung cảnh chính xác về những gì diễn ra tại bệnh viện hồi đầu tháng này trong một ca làm việc 12 giờ mà họ mô tả là quá sức.

Theo hai người này, ít nhất một phòng, nơi thường được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, được sử dụng làm nơi lưu trữ thi thể vì nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm và nhà xác đã đầy.

Để đối phó tình trạng này, bệnh viện đã quyết định yêu cầu các xe tải đông lạnh để chứa thi thể. Khi phóng viên CNN đến thăm bệnh viện hôm 11/4, 5 xe tải như vậy xuất hiện ở bãi đậu xe.

Trong một bức ảnh khác mà CNN có được, các túi thi thể chồng lên nhau bên trong phòng lạnh của bệnh viện. Hai nhân viên phòng cấp cứu xác nhận tình trạng trên xảy ra do số lượng các thi thể tại bệnh viện tăng lên. Những túi màu xanh trong ảnh là tài sản cá nhân của người chết.

“Các thi thể được đặt trên sàn nhà vì không có thiết bị hỗ trợ để đặt thi thể lên kệ”, một nhân viên cho hay.

Khi được yêu cầu bình luận, phát ngôn viên bệnh viện Brian Taylor nói rằng bệnh nhân qua đời tại bệnh viện đã được đối xử một cách tôn trọng và nghiêm trang. Các thi thể ở lại bệnh viện cho đến khi được đưa đi một cách thích hợp.

“Giống như các bệnh viện ở New York và những nơi khác, chúng tôi đã bổ sung xe tải đông lạnh để giải quyết tạm thời vấn đề công suất do Covid-19 gây ra”, Taylor nói.

Sáu nhân viên phòng cấp cứu nói với CNN rằng bệnh viện điều trị cùng lúc cho khoảng 100-130 bệnh nhân hồi đầu tháng này.

Trong những ngày qua, số ca nhiễm đã giảm đáng kể, xuống còn 50 bệnh nhân, và giúp bệnh viện dễ ứng phó hơn. Taylor cho biết bệnh viện đã tập trung vào việc tăng cường điều dưỡng viên để giúp chăm sóc các ca nhiễm gia tăng.

Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,9 triệu người nhiễm bệnh và gần 120.000 người tử vong.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 580.000 ca nhiễm và hơn 23.000 ca tử vong.

Số ca nhiễm và tử vong lớn khiến nhiều bệnh viện ở Mỹ, đặc biệt tâm dịch New York, trong tình trạng thiếu thiết bị, vật tư y tế và nhà xác quá tải.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...