Home TIN NƯỚC MỸ Tiểu thuyết gia Mỹ bị nghi giết chồng vì 1,1 triệu USD bảo hiểm
TIN NƯỚC MỸ

Tiểu thuyết gia Mỹ bị nghi giết chồng vì 1,1 triệu USD bảo hiểm

Tin nước Mỹ – Công tố viên cáo buộc Nancy Crampton-Brophy, tác giả tiểu thuyết “Giết chồng”, đã sát hại chồng để bỏ túi tiền bảo hiểm.

Cuối tháng 4, công tố viên hạt Multnomah, bang Oregon trình tài liệu đề nghị thẩm phán bác đơn xin bảo lãnh của Nancy Crampton-Brophy. Người phụ nữ 69 tuổi bị cáo buộc sát hại chồng là Dan Brophy, đầu bếp kiêm giảng viên Học viện ẩm thực Oregon, vào năm 2018.

Trong phiên tòa, công tố viên cho rằng Nancy đã giết chồng để đảm bảo “tài chính cho cả đời” bởi hai vợ chồng đang chật vật kiếm sống thời điểm đó.

“Điểm mấu chốt là Dan Brophy sẽ đem về gần 1,5 triệu USD cho Nancy Brophy nếu chết. Còn nếu sống, ông sẽ tiếp tục chung gánh nặng tài chính cả đời”, công tố viên nói. “Nancy Brophy đã lên kế hoạch và thực hiện cái mà bà ta tin rằng là một vụ giết người hoàn hảo”.

Các nhà điều tra cho hay Nancy được thụ hưởng vài hợp đồng bảo hiểm của chồng. Bà ta cũng đưa ra yêu cầu bồi thường tử vong cho nhân viên học viện. Tổng số tiền Nancy được nhận bồi thường có thể lên tới 1,15 triệu USD. Ngoài ra, hai người còn có bất động sản trị giá 316.000 USD.

Trong quá trình điều tra, các thám tử phát hiện bà từng viết một tiểu thuyết xuất bản trên mạng có tiêu đề “Giết chồng” năm 2011 và tìm thấy bài viết lưu trên tài khoản iTunes của hai vợ chồng có tên “10 cách để che giấu một vụ giết người”.

Sinh viên trường ẩm thực Oregon tìm thấy Brophy nằm bất tỉnh trong bếp hôm 2/6/2018. Một người đã cố hô hấp nhân tạo, nhưng ông đã chết. Sau đó, họ phát hiện Brophy bị bắn hai phát, một vào lưng, một vào ngực ở cự ly gần.

Cảnh sát tìm thấy hai vỏ đạn 9 mm ở hiện trường, xác định bắn từ một khẩu Glock (súng ngắn bán tự động). CCTV cho thấy một chiếc xe tải nhỏ giống với xe mà Nancy thường lái đã xuất hiện trong khuôn viên trường từ 6h39 đến 7h28. Cảnh sát xác định Brophy đến lúc 7h20.

Khi được hỏi đã ở đâu trong khoảng thời gian này, Nancy khai đang ở nhà. Nghi phạm cũng khai rằng đã cùng chồng mua một khẩu Glock trong một hội chợ súng đầu năm ngoái, sau vụ xả súng hàng loạt tại Parkland, bang Florida. Tuy nhiên, Nancy khai chưa từng sử dụng khẩu súng cũng như chưa từng mua đạn.

Cảnh sát thu hồi khẩu súng, phát hiện bà ta từng mua một máng trượt và nòng thay thế trên mạng, lắp vào khẩu Glock. Cảnh sát tin rằng bà ta đã bắn chồng, sau đó lắp lại bộ phận cũ để đánh lừa cảnh sát bằng vỏ đạn không khớp ở hiện trường.

Nancy không nhận tội và đang bị giam ở nhà tù hạt Multnomah, bang Oregon. Luật sư của Nancy đang yêu cầu thả thân chủ và chuyển tới một nhà khách bởi nguy cơ bị lây nhiễm nCoV.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...