Home CỘNG ĐỒNG Tổng thống Brazil khẳng định có nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ
CỘNG ĐỒNG

Tổng thống Brazil khẳng định có nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ

Tổng thống Brazil tiết lộ nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ
Tổng thống Brazil tiết lộ nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ

Trong một thông báo, tổng thống Brazil khẳng định có nguồn tin riêng xác nhận về các cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ. Sự việc này diễn ra trong bối cảnh kết quả cuộc bầu cử Mỹ 2020 đang gây tranh cãi suốt thời gian vừa qua với các cáo buộc gian lận phiếu bầu trên diện rộng

Ngày 29/11, trong cuộc trò chuyện với báo giới, ông Jair Bolsonaro – tổng thống Brazil tiết lộ rằng ông có các nguồn tin riêng về vấn đề gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm chi tiết.

“Tôi có nhiều nguồn thông tin nói rằng thật sự có nhiều gian lận. Đã có nhưng không ai bàn về điều đó. Nhưng liệu điều đó có đủ để xác định thắng thua của người này hay người khác hay không thì tôi không biết”, ông Jair Bolsonaro cho biết.

Đến thời điểm này, tổng thống Brazil là một trong ít lãnh đạo chưa gửi lời chúc mừng đến ông Joe Biden – người được truyền thông Mỹ xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 3-11.

Tổng thống Brazil tiết lộ nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ
Tổng thống Brazil tiết lộ nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ

Trả lời cho vấn đề này, ông Jair Bolsonaro nói rằng sẽ đợi thêm một thời gian nữa trước khi mọi chuyện được rõ ràng rồi mới công nhận chiến thắng của đại diện Đảng Dân chủ – ông Joe Biden.

Hiện tại lãnh đạo các quốc gia như Trung Quốc, các nước châu Âu và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã gửi lời chúc mừng đến Joe Biden với cương vị là tân tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46.

Cũng trong cuộc họp báo này, ông Jair Bolsonaro cũng bày tỏ lo ngại về việc gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil sắp tới dự kiến diễn ra trong năm 2022. Bởi hệ thống bầu cử của nước này cũng đang còn nhiều bất cập và dễ xảy ra gian lận. Ông kêu gọi nên quay lại sử dụng trở lại hệ thống bỏ phiếu giấy để đảm bảo an toàn, công bằng và chính xác.

Tại Mỹ, kết quả cuộc bầu cử tổng thống vẫn là dấu hỏi lớn khi tổng thống Trump vẫn chưa chịu nhận thua và khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý về việc gian lận phiếu bầu trên diện rộng.

Trong một tuyên bố trước đó, ông Trump nói rằng ông nhất định sẽ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thật sự thắng cử. Bởi vậy, mọi chú ý đang tập trung chờ đợi ngày Đại cử tri Đoàn diễn ra vào ngày 14-12 để xem kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

>>> Xem ngay: Thành tựu “đáng kinh ngạc” trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Một du khách người Mỹ đang lặn với ống thở thì bị cá mập cắn ở Turks và Caicos
CỘNG ĐỒNG

Du khách Mỹ bị cá mập cắn đứt chân

Một du khách người Mỹ đã bị mất chân sau khi bị...

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc

Trung Quốc đã tấn công Úc và các đồng minh tình báo...

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay
CỘNG ĐỒNG

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay

Google, một tập đoàn công nghệ khổng lồ, đang chuẩn bị thực...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo lừa đảo đang nhắm vào người Úc

Theo Scamwatch, người Úc đã mất 260.000 USD cho các vụ lừa...