Home TIN NƯỚC MỸ FBI bắt đầu cuộc điều tra gian lận phiếu bầu cử Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

FBI bắt đầu cuộc điều tra gian lận phiếu bầu cử Mỹ

FBI vào cuộc điều tra gian lận bầu cử Mỹ
FBI đã bắt đầu quan tâm đến các cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ

Tin nước Mỹ – Cục Điều tra liên bang Mỹ đang liên hệ với một tổ chức bảo thủ để thu thập các thông tin liên quan đến cuộc bàu cử Mỹ 2020. Đây là tín hiệu cho thấy cơ quan này đã bắt đầu vào cuộc điều tra gian lận phiếu bầu như cáo buộc của tổng thốn Trump

Theo các nguồn tin chính thống cho biết cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã liên hệ với một tổ chức phi lợi nhuận để hợp tác điều tra việc có hay không gian lận phiếu bầu cử trên diện rộng để giúp ông Joe Biden dành chiến thắng.

Tổ chức phi lợi nhuận này là hiệp hội Thomas More. Trước đó, Dự án Amistad của tổ chức này đã kết hợp với dự án Voter Integrity do Matt Braynard – nhà phân tích dữ liệu, đồng thời là cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của tổng thống Donald Trump điều hành.

Cuộc kết hợp này được cho là đã thu thập được các bằng chứng chứng minh cuộc bầu cử có gian lận. Dữ liệu của ông Braynard được sử dụng để cung cấp thông tin về một số vụ kiện, bao gồm các đơn kiện ở Michigan, Minnesota, Wisconsin và Pennsylvania.

FBI vào cuộc điều tra gian lận bầu cử Mỹ
FBI đã bắt đầu quan tâm đến các cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ

Trong một thông báo trên Twitter cá nhân vào ngày 29/11, ông Braynard khẳng định FBI đã bắt bầu quan tâm đến các cáo buộc gian lận phiếu bầu.

“FBI đã chủ động và trực tiếp yêu cầu tôi đưa ra bằng chứng chứng minh những lá phiếu bất hợp pháp”, ông Braynard  viết trên Twitter. Đồng thời ông tỏ rõ sự hoan nghênh của FBI khi đã yêu cầu tiếp cận các hồ sơ của Dự án Voter Integrity một cách “chủ động và trực tiếp”.

Cũng trong ngày 29/11, ông Phillip Kline – người đứng đầu dự án Amistad cũng nhận định rằng sẽ hỗ trợ FBI điều tra hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng gian lận trên diện rộng. Ngoài ra ông sẽ chuyển giao toàn bộ dữ liệu của ông Braynard cho FBI.

Trước đó tổng thống Trump từng chỉ trích Cục điều tra liên bang Mỹ và Bộ Tư pháp vì đã không quyết liệt trong việc điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử trên diện rộng cũng như việc đăng ký cử tri, thu thập phiếu bầu một cách không hợp lệ.

“Những gì đang diễn ra ở đất nước này không thể tin được. Tại sao FBI không có mặt ở khắp nơi? Đó là một điều khó tin. Đây là một sự xấu hổ cho đất nước chúng ta”, ông Trump phát biểu trong cuộc phỏng vấn này 29/11.

>>> Xem ngay: Tổng thống Brazil khẳng định có nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...