Home TIN NƯỚC MỸ Hơn 10 nghìn ca tử vong vì COVID-19 chỉ trong 1 tuần tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 10 nghìn ca tử vong vì COVID-19 chỉ trong 1 tuần tại Mỹ

hơn 10 nghìn người tử vong vì dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ chỉ trong 7 ngày
hơn 10 nghìn người tử vong vì dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ chỉ trong 7 ngày

Tin nước Mỹ – Nước Mỹ đang chứng kiến làn sóng dịch bệnh COVID-19 nguy hiểm chưa từng có với số ca nhiễm và tử vong tăng cao. Chỉ trong vòng 1 tuần qua, Mỹ ghi nhận thêm 1,1 triệu ca nhiễm và hơn 10 nghìn ca tử vong mới vì COVID-19

Theo thống kê mới nhất, COVID-19 đang lây lan với tốc độ khủng khiếp ở nhiều bang trên toàn nước Mỹ. Tính trong tuần trước, số ca nhiễm mới ở bang Washington tăng 91%, mức tăng mạnh nhất trên toàn quốc, tiếp đó là bang California với mức tăng 31, và bang New York với mức tăng 24%.

Điều này khiến các bệnh viện trên toàn toàn nước Mỹ đang rơi vào tình trạng quá tải. Vào ngày 27/ 11, giới y tế ghi nhận số ca mắc Covid-19 đang phải điều trị tại các bệnh viện ở Mỹ là hơn 90.000, con số phá kỷ lục ngày thứ 17 liên tiếp

Đến hôm chủ nhật ngày 29/11 vừa qua thì cơn sốt vẫn chưa hề hạ nhiệt và vẫn đang giữ ở mức kỷ lục là gần 93.000 người. Con số này tăng gần 11% so với một tuần trước đó và gấp đôi số liệu báo cáo cách đây 1 tháng.

hơn 10 nghìn người tử vong vì dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ chỉ trong 7 ngày
hơn 10 nghìn người tử vong vì dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ chỉ trong 7 ngày

Các chuyên gia tỏ rõ sự nghi ngại về làn sóng đại dịch trong những tuần tiếp theo tại Mỹ khi hàng ngàn người có thể đã nhiễm virus trong thời gian nghỉ lễ Tạ ơn vừa qua.

Giới chức y tế bang Texas khuyến cáo người dân đợi thêm 5 ngày sau khi có nguy cơ phơi nhiễm rồi mới xét nghiệm để tránh trường hợp âm tính giả. Ngoài ra trong thời gian trước xét nghiệm và chờ đợi kết quả thì thực hiện tốt các biện pháp giãn cách xã hội, tránh gặp gỡ người khác.

Trong khi đó tại bang Washington, chính quyền đã ra mắt ứng dụng “WA Notify” – công cụ thông báo nguy cơ phơi nhiễm cho người dân, từ đó giúp ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Tại bang California, Thống đốc Gavin Newsom cảnh báo có thể sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế dịch bệnh nghiêm ngặt hơn trong hai ngày tới bao gồm yêu cầu người dân ở nhà. Điều này sẽ giảm sức ép cho xu hướng nhập viện ngày càng tăng và có nguy cơ khiến khoa chăm sóc tích cực bị quá tải.

>>> Xem ngay: COVID-19 tàn phá nước Mỹ nặng nề: Cứ 40 giây là có 1 người chết

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...