Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ sắp có bằng lái xe được tích hợp lên điện thoại di động
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ sắp có bằng lái xe được tích hợp lên điện thoại di động

Điện thoại di di động được tích hợp bằng lái xe tại Mỹ
Điện thoại di di động được tích hợp bằng lái xe tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Một bang tại Mỹ đang lên kế hoạch sử dụng bằng lái xe kỹ thuật số để thay thế cho bằng lái xe vật lý truyền thống. Thông tin sẽ được tích hợp trên điện thoại di động giúp thuận tiện hơn cho người tham gia giao thông.

Trong một thông báo, chính quyền bang Florida, nước Mỹ cho biết đang lên kế hoạch khởi động một chương trình thử nghiệm vào tháng 12 về hiệu quả của các loại bằng lái cho người tham gia giao thông. Chương trình nhận được sự ủng hộ lớn từ Hiệp hội các nhà Quản lý Phương tiện Cơ giới Hoa Kỳ,

Theo chương trình này người dân sẽ được sử dụng bằng lái xe kỹ thuật số tích hợp trên điện thoại di động để thay thế cho bằng lái vật lý như truyền thống. Từ đó, chiếc điện thoại thông minh sẽ giải quyết các vấn đề khác nhau về đời sống cho con người.

Chình quyền bang Florida sẽ hợp tác cùng công ty bảo mật Thales để chịu trách nhiệm vận hành ứng dụng và thực hiện các xác minh cần thiết. Chương trình thử nghiệm này là không bắt buộc và người dân có thể chọn lấy bằng lái xe kỹ thuật số bên cạnh bằng vật lý đã có sẵn.

Điện thoại di di động được tích hợp bằng lái xe tại Mỹ
Điện thoại di di động được tích hợp bằng lái xe tại Mỹ

Việc sử dụng bằng lái kỹ thuật số sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người tham gia giao thông. Đầu tiên là hạn chế việc quên bằng lái khi tham gia giao thông. Bởi vì điện thoại di động là vật bất ly thân của nhiều người nên sử dụng bằng lái kỹ thuật số sẽ giúp họ thuận tiện hơn trong việc phải mang nhiều giấy tờ tùy thân.

Bên cạnh đó mọi người sẽ tự do quyết định lượng thông tin có thể hiển thị trên muốn hiển thị khi xuất trình bằng lái kỹ thuật số, không chỉ trong lúc tham gia giao thông mà còn trong nhiều trường hợp khác.

Tuy nhiên, việc bảo mật tông tin vẫn là điều người dùng tỏ ra nghi ngại về việc sử dụng bằng lái xe kỹ thuật số. Công ty bảo mật Thales khẳng định rằng mọi dữ liệu sẽ được cập nhật và lưu trữ trên “đám mây” (cloud) và có thể được phép chuyển giữa các thiết bị. Vì vậy nhà chức trách cần đảm bảo tin tặc sẽ không thể truy cập vào dữ liệu đó.

Trên điện thoại, tất cả các chi tiết đều có thể được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc xác thực sinh trắc học và Thales cho biết người dùng có tùy chọn xóa mọi thứ nếu họ bị mất điện thoại.

Dự án bằng lái xe kỹ thuật số nếu thử nghiệm thành công sẽ đi vào sử dụng rộng rãi vào năm 2021 và có thể được sử dụng ngoài biên giới nước Mỹ.

>>> Xem ngay: Người đàn ông gốc Việt “khốn khổ” vì lái xe khi uống rượu tại Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...