Home TIN NƯỚC MỸ Trump hủy kế hoạch di chuyển người nhiễm nCoV
TIN NƯỚC MỸ

Trump hủy kế hoạch di chuyển người nhiễm nCoV

Báo Mỹ – Trump quyết định hủy kế hoạch đưa hành khách tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV tới cơ sở cách ly ở Alabama sau khi chính quyền bang phản ứng.

“Tôi vừa nhận được điện thoại từ Tổng thống. Ông ấy nói với tôi rằng chính quyền của ông sẽ không đưa bất cứ người nào nhiễm virus corona được sơ tán từ tàu Diamond Princess đến Anniston, Alabama”, thượng nghị sĩ Richard Shelby viết trên Twitter hôm nay, cho biết kế hoạch di chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV đến Trung tâm Huấn luyện Ứng phó Khẩn cấp Nội địa (CDP) tại thành phố Anniston, bang Alabama, đã bị hủy.

Nghị sĩ Mike Rogers sau đó cũng đăng lên Twitter thông tin tương tự. Rogers cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng CDP tại thành phố Anniston để điều trị một số bệnh nhân nhiễm nCoV và Trump đã phản đối điều này.

“Ông ấy đã đồng ý với tôi rằng quyết định của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh về việc chuyển những người Mỹ bị nhiễm nCoV tới CDP là quyết định sai lầm”, Rogers viết.

Rogers cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cùng Tổng thống Trump để tìm ra những cơ sở tốt nhất đáp ứng nhu cầu cho những người Mỹ bị nhiễm loại virus nguy hiểm này. Tuy nhiên, “CDP không phải nơi đó”, Rogers khẳng định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, Washington, hôm 23/2. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, Washington, hôm 23/2. Ảnh: AFP.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh hôm 22/2 tuyên bố họ sẽ đưa các công dân Mỹ bị nhiễm nCoV trên tàu Diamond Princess tới CDP ở Anniston. Những người này được xét nghiệm dương tính với nCoV nhưng không có triệu chứng hoặc chỉ có các biểu hiện như cúm thông thường.

Quyết định này đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các quan chức địa phương. Thống đốc bang Alabama Kay Ivey cho biết thông báo đưa bệnh nhân nhiễm nCoV đến đây được đưa ra “quá sớm”, khẳng định bang của bà chỉ nhận được tin từ tối 21/2 và Anniston chỉ được coi là kế hoạch dự phòng để chuyển người nhiễm nCoV đến, trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác.

Các công dân Mỹ được sơ tán từ vùng dịch hiện được cách ly tại các căn cứ quân sự ở California, Colorado và Texas. Ivey cho biết văn phòng của bà đang làm việc tích cực với các quan chức liên bang trong trường hợp bệnh nhân nhiễm nCoV được đưa đến Alabama.

Dịch Covid-19 xuất hiện tại 34 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc, tháng 12/2019.

Thế giới hiện ghi nhận 2.623 người chết, hơn 79.500 người nhiễm nCoV. Mỹ cho biết đã ghi nhận 35 ca nhiễm nCoV, trong đó có 18 hành khách trên du thuyền Diamond Princess và ba người tại Vũ Hán.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...