Home CỘNG ĐỒNG Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/1: USD trên đà phục hồi, AUD biến động
CỘNG ĐỒNG

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/1: USD trên đà phục hồi, AUD biến động

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/1/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/1/2021

Tỷ giá ngoại tệ trong phiên giao dịch đầu ngày 12/1/2021 ghi nhận một loạt các đồng ngoại tệ giảm giá. Tuy nhiên đô la Mỹ lại đang trên đà phục hồi nhờ triển vọng tăng trưởng từ các gói kích thích tài chính.

Đồng đô la Mỹ trên đà phục hồi

Sau hơn nhiều tháng liên tục giảm, đồng đô la Mỹ đã thoát khỏi vực đáy 3 năm nhờ lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng mạnh. Trong các phiên giao dịch gần đây, tỷ giá USD luôn ở mức ổn định và kéo dài sự phục hồi.

Theo các chuyên gia nhận định việc ông Joe Biden trở thành tân tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46 đã mở đường cho các gói cứu trợ lớn nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/1/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/1/2021

Triển vọng này đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kì hạn 10 năm của Mỹ tăng lên, đồng thời giúp đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Trong phiên giao dịch ngày mới nhất, chỉ số USD Index – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,51% lên 90,528 điểm

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD hôm nay không có nhiều biến động. Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.127 VND/USD.

Trong khi đó tỷ giá USD / VND tại ngân hàng Vietcombank giảm 30 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước. Vietcomback niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.950 đồng – 23.160 đồng (mua – bán).

Tỷ giá USD/VND tại thị trường chợ đen tăng 10 đồng ở chiều mua vào và tăng 30 đồng ở chiều bán ra và niêm yết mức giá ở khoảng 23.380 – 23.430 đồng (mua – bán).

Tỷ giá các ngoại tệ khác: Đô la Úc biến động

Tỷ giá AUD hôm nay đồng loạt giảm giá mạnh so với cuối phiên hôm trước tại đa số các ngân hàng được khảo sát. Mặc dù Úc công bố dữ liệu tốt hơn dự kiến về việc doanh số bán lẻ của tháng 11 tăng 7,1% so với tháng trước, cao hơn mức 7% của tháng 10.

Trong phiên giao dịch mới nhất, Ngân hàng Quốc Dân có giá mua đô la Úc cao nhất là 17.630 VND/AUD. Trong khi đó Eximbank cũng có giá bán thấp nhất là 17.956 VND/AUD.

Ngoài ra các đồng tiền khác có xu hướng giảm tại đa số các ngân hàng như bảng Anh, yen Nhật, won, nhân dân tệ…

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...