Home TIN NƯỚC MỸ Nổ súng liên hoàn tại Mỹ khiến 4 người chết, nhiều người bị thương
TIN NƯỚC MỸ

Nổ súng liên hoàn tại Mỹ khiến 4 người chết, nhiều người bị thương

nổ súng liên hoàn khiến nhiều người thương vong tại Mỹ
Hiện trường vụ nổ súng liên hoàn khiến nhiều người thương vong tại thành phố Chicago

Tin nước Mỹ – Một chuỗi xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại Chicago, bang Illinois, nước Mỹ vào ngày 9-1 khiến 4 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Nghi phạm đã bị bắn tử vong sau cuộc đối đầu với cảnh sát.

Cảnh sát Chicago xác nhận cuộc xả súng chỉ có một nghi phạm duy nhất là Jason Nightengale, 32 tuổi. Người này từng bị bắt với các tội danh liên quan đến súng và ma túy, xâm phạm bất hợp pháp, trộm cắp, hành hung nghiêm trọng bằng vũ khí chết người, tấn công liều lĩnh và bạo lực gia đình vào năm 2005.

Nightengale bắt đầu cuộc xả súng liên hoàn vào lúc 13 giờ 50 phút (giờ địa phương) tại một bãi đậu xe trên đường South East End. Nạn nhân đầu tiên là một sinh viên của trường ĐH Chicago và tử vong tại hiện trường. Người này bị bắn khi đang ngồi trong xe của chính mình.

nổ súng liên hoàn khiến nhiều người thương vong tại Mỹ
Hiện trường vụ nổ súng liên hoàn khiến nhiều người thương vong tại thành phố Chicago

Sau đó vào lúc 14 giờ, Nightengale tiếp tục tiến vào một tòa nhà trên đường  và thực hiện xả súng tại đây. Hai nạn nhân bị trúng đạn đã được đưa đến Trung tâm Y tế ĐH Chicago để cấp cứu nhưng 1 trong 2 người đã không qua khỏi. Cảnh sát xác nhận một nữ bảo vệ của tòa nhà đã tử vong, trong khi đó người phụ nữ 77 tuổi vẫn đang trong cơn nguy kịch.

Cuộc xả súng tiếp theo xảy ra vào 15 giờ 45 phút tại một cửa hàng trên đường South Halsted. Nightengale nổ súng vào những người đang có mặt trong cửa hàng với ý định cướp cửa hàng. Lần xả súng này đã khiến 1 thanh niên 20 tuổi tử vong và cụ già 81 tuổi lâm vào tình trạng nguy kịch.

Nghi phạm gây ra vụ xả súng đẫm máu tại thành phố Chicago
Nghi phạm Jason Nightengale. Ảnh: Sở Cảnh sát TP Chicago

Nghi phạm tiếp tục bỏ trốn khỏi hiện trường và đến 17 giờ, hắn ta lại tiếp tục xả súng vào một chiếc xe trên đường South Halsted. Một cô bé 15 tuổi đã bị bắn đạn vào đầu khi đang ngồi ở ghế sau ô tô. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Vài phút sau đó, hắn ta quay trở lại cửa hàng bị cướp South Halsted và bắt một phụ nữ làm con tin. Người phụ nữ này đã bị nghi phạm bắn trúng đầu và tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện.

Trong lúc này, nghi phạm cũng bị cảnh sát Chicago bắn trọng thương khi định cướp 1 cửa hàng khác rồi bỏ chạy đến 1 nhà hàng. Cảnh sát xác nhận nghi phạm cũng đã tử vong, kết thúc cuộc xả súng đẫm máu kinh hoàng.

Hiện cảnh sát chưa công bố mục đích gây án của nghi phạm.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...