Home TIN NƯỚC MỸ Quốc hội Mỹ đối mặt “thảm họa” mới sau vụ bạo loạn Điện Capitol
TIN NƯỚC MỸ

Quốc hội Mỹ đối mặt “thảm họa” mới sau vụ bạo loạn Điện Capitol

quốc hội Mỹ đối mặt thảm họa mới sau cuộc bạo loạn ngày 6/1
Cuộc bạo loạn tại điện Capitol có nguy cơ trở thành sự kiện siêu lây nhiễm

Tin Nước Mỹ – Quốc hội Mỹ đang phải đối mặt mối lo tiếp theo sau vụ náo loạn chưa từng có tại điện Capitol vào ngày 6/1. Đây có thể trở thành sự kiện siêu lây nhiễm COVID-19 nguy hiểm nhất từ trước đến nay.

Trong một phát biểu vào ngày 10/1, ông Brian Monahan – bác sỹ làm việc tại quốc hội Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ các nghị sỹ đã bị nhiễm COVID-19 sau cuộc náo loạn của người biểu tình tại điện Capitol.

Cản báo này không phải là không có khả năng khi các nghị sỹ và nhân viên hành pháp có thể lây nhiễm virus cho nhau trong quá trình sơ tán và ẩn nấp. Trong khoảng thời gian này, các nghị sỹ có thể đã phơi nhiễm nCov từ người biểu tình.

quốc hội Mỹ đối mặt thảm họa mới sau cuộc bạo loạn ngày 6/1
Cuộc bạo loạn tại điện Capitol có nguy cơ trở thành sự kiện siêu lây nhiễm

Các chuyên gia cho rằng nếu một vài người trong nhóm bạo loạn nhiễm COVID-19 thì với tốc độ lây lan và quy mô đám đông như vậy sẽ là môi trường thuận lợi để virus lây lan.

Theo một nguồn tin cho biết ít nhất 10 người trong số 400 nhà lập pháp và nhân viên tụ tập trong một phòng họp đã từ chối đeo khẩu trang hoặc không đeo đúng cách. Và khi những người biểu tình kéo vào náo loạn điện Capitol thì các phòng họp trở nên đông đúc và mọi người không thể giữ khoảng cách với nhau.

Trong khi đó, Jake LaTurner – nghị sỹ đảng Cộng hòa vào ngày 7/1 đã thông báo trên Twitter rằng mình dương tính với COVID-19. Điều đáng nói là ông LaTurne vẫn tham gia cuộc họp quốc hội và ngồi trong phòng với các nghị sĩ khác gần như cả ngày.

Như vậy, xâu chuỗi các sự việc thì cuộc họp quốc hội Mỹ vào ngày 7/1 đang đối mặt với nguy cơ trở thành sự kiện siêu lây nhiễm lớn nhất từ trước đến nay.

Trước tình hình đó, bác sỹ Brian Monahan khuyến nghị các nhà lập pháp nên tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra triệu chứng và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống để làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Kể từ đầu mùa dịch tới nay đã có hơn 50 thành viên của Quốc hội Mỹ dương tính với COVID-19. Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 với 22 triệu ca nhiễm.

Ngày 6/1 đánh dấu một cột mốc đáng buồn trong lịch sử nước Mỹ với 4.000 người chết vì COVID-19 trong 1 ngày – mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tới nay.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...