Home TIN NƯỚC MỸ Vợ Trump – Melania kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang
TIN NƯỚC MỸ

Vợ Trump – Melania kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang

Báo Mỹ – Melania Trump đăng lên Twitter bức ảnh đeo khẩu trang và kêu gọi người dân Mỹ che mặt ở nơi công cộng để bảo vệ mình trước nCoV. 

“Trong khi Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) tiếp tục nghiên cứu sự lây lan của Covid-19, họ khuyến cáo mọi người che mặt ở những địa điểm công cộng, nơi các biện pháp cách biệt cộng đồng khó có thể duy trì”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump viết trên Twitter hôm 9/4.

“Hãy nhớ rằng điều này không thay thế tầm quan trọng của cách biệt cộng đồng. Việc che mặt được khuyến cáo để giữ cho tất cả chúng ta an toàn”, bà Melania nói thêm.

Sau một thời gian im ắng giữa đại dịch, bà Melania đã chia sẻ loạt video với nội dung hướng dẫn rửa tay và cách biệt cộng đồng theo khuyến cáo của giới chức y tế.

Thông điệp của Đệ nhất phu nhân Mỹ hoàn toàn trái ngược với quan điểm của chồng, khi trong cuộc họp báo tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố với các phóng viên rằng ông sẽ không quan tâm đến việc đeo khẩu trang nếu không thấy việc này là quan trọng.

Thay vào đó, tất cả những người tiếp xúc gần với Trump phải xét nghiệm nCoV, bao gồm các phóng viên tới dự họp báo ở Nhà Trắng.

“Tôi nghĩ việc đeo khẩu trang khi tôi tiếp đón các tổng thống, thủ tướng, quốc vương, hoàng hậu là không phù hợp”, ông nói. “Có thể tôi sẽ thay đổi ý định, nhưng chuyện này sẽ qua đi và hy vọng nó sẽ qua đi nhanh chóng”.

Đây không phải là lần đầu tiên Melania đưa ra thông điệp khác với Trump. Hồi tháng 8/2017, bà từng lên Twitter chỉ trích cuộc biểu tình gây chết người của nhóm theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng. “Bạo lực không dẫn tới điều gì tốt đẹp cả”, bà viết. Trong khi đó, Trump bị chỉ trích vì đổ lỗi cho cả hai phía trong cuộc bạo lực.

Suốt thời gian Covid-19 bùng phát, bà Melania bị chỉ trích vì ưu tiên các vấn đề khác. Một quan chức thông thạo vấn đề cho biết bà đã đợi đến khi các hướng dẫn chính thức của chính phủ được ban bố mới bắt đầu đưa ra những phát ngôn và cảnh báo trên Twitter.

Những ngày gần đây, bà quan tâm nhiều hơn đến Covid-19, điện đàm với các đệ nhất phu nhân Pháp và Italy để thảo luận về biện pháp chống nCoV.

Sau khi huỷ Lễ Phục sinh ở Nhà Trắng, bà đã tặng lại hàng nghìn quả trứng gỗ làm quà lưu niệm cho nhân viên tại các bệnh viện và cơ quan liên bang.

Melania cũng chỉ đạo các nhân viên của mình làm việc ở nhà, tuy nhiên, các đầu bếp vẫn trực tiếp chuẩn bị các bữa ăn cho phu nhân Trump.

“Bà Melania hiểu và biết rằng người dân trong nước bây giờ đang cảm thấy lo lắng và muốn làm tất cả những gì có thể để giáo dục cho các gia đình và con em họ về tầm quan trọng của cách biệt cộng đồng và vệ sinh đúng cách”, Stephanie Grisham, người vừa rời vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng để trở thành chánh văn phòng đệ nhất phu nhân Mỹ, cho hay trong một thông cáo.

“Bà ấy được báo cáo thông tin hàng ngày và luôn đánh giá xem cách nào là tốt nhất để mình có thể phục vụ đất nước trong thời gian khó khăn này”.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...