Home TIN NƯỚC MỸ 7.000 người di cư “đổ” về Mỹ để chờ chính sách mới của ông Biden
TIN NƯỚC MỸ

7.000 người di cư “đổ” về Mỹ để chờ chính sách mới của ông Biden

Hàng nghìn người di cư tiến về nước Mỹ chờ chính sách mới của Biden
Dự đoán sẽ có các làn sóng di cư "khổng lồ" đổ về Mỹ trong thời gian sắp tới

Tin nước Mỹ – Hàng nghìn người di cư từ Honduras đang hướng về Mỹ sau khi ông Joe Biden cam kết sẽ chấm dứt các chính sách tị nạn của chính quyền tổng thống Donal Trump.

Nguồn tin từ cơ quan an ninh Mỹ cho biết, có khoảng 7.500 đến 8.000 người từ Honduras đi bộ về biên giới Mexico-Mỹ. Sự việc này diễn ra sau khi tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố sẽ đảo ngược các chính sách về tị nạn dưới thời ông Trump.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Joe Biden khẳng định sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, ông có kế hoạch “ngay lập tức” đưa ra sắc lệnh đảo chiều ngược nhiều chính sách an ninh biên giới và nhập cử của Trump.

Hàng nghìn người di cư tiến về nước Mỹ chờ chính sách mới của Biden
Dự đoán sẽ có các làn sóng di cư “khổng lồ” đổ về Mỹ trong thời gian sắp tới

Theo đó, tân tổng thống Joe Biden sẽ chấm dứt Nghị định thư Bảo vệ người Di cư (MPP) – chương trình quy định người nhập cư phải ở lại Mexico trong thời gian chờ xin tị nạn chính trị. Chương trình này được ông Trump ban hành nhằm ngăn chặn người di cư bất hợp pháp.

Chính sách nhập cư của ông Biden còn bao gồm việc đưa 11 triệu người nước ngoài đang sống bất hợp pháp ở Mỹ trở thành công dân nước này và cấm Cơ quan Thực thi Di tú và Hải quan (ICE) trục xuất họ. Đáng chú ý là kế hoạch của ông Biden không đi kèm với các điều khoản thắt chặt biên giới.

Những chính sách mới đầy hứa hẹn của ông Joe Biden nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Pueblo Sin Fronteras – đơn vị từng tổ chức các nhóm tổ chức các đoàn di cư đến Mỹ. Tổ chức này kêu gọi chính quyền tổng thống Joe Biden “tôn trọng các cam kết của mình”.

Trong khi đó tổng thống Trump đã lên tiếng cảnh báo về việc khuyến khích di cư này sẽ tạo ra một làn sóng nhập cư trái phép chưa từng có trong lịch sử. Dòng người đỏ xô về nước Mỹ trong thời gian tới đều nằm trong dự đoán của nhiều quan chức cấp cao và tổng thống Trump.

Suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã ban hành nhiều chính sách cứng rắn về vấn đề nhập cư nhằm bảo vệ lợi ích cho người dân Mỹ. Nổi bật nhất trong di sản ông thực hiện là thúc đẩy việc hoàn thành bức tường biên giới nhằm ngăn chặn những người di cư qua biên giới phía nam.

Tính đến ngày 8/1, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết, chính quyền Tổng thống Trump đã xây dựng được  730 km hàng rào biên giới chung giữa Mỹ và Mexico. Đây được cho là dấu ấn tạo nên thành công trong nhiệm kỳ của ông Trump.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...