Home TIN NƯỚC MỸ Bão lớn liên tiếp đổ bộ khiến tình hình mưa lũ tại Mỹ thêm trầm trọng
TIN NƯỚC MỸ

Bão lớn liên tiếp đổ bộ khiến tình hình mưa lũ tại Mỹ thêm trầm trọng

Mỹ đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt
Mỹ đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt

Tin nước Mỹ – Nước Mỹ đang phải hứng chịu liên tiếp các cơn bão lớn đở bổ khiến tình trạng mưa lũ tại nhiều bang trở nên trầm trọng hơn. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, trong một mùa bão, cơ quan bão quốc gia Mỹ sử dụng hết tên bão theo bảng chữ cái và phải chuyển sang lượt thứ 2

Trong một thống báo mới nhất, ông John Bel Edwards – thống đốc bang Louisiana đã phải đưa ra thông báo khẩn cấp trên toàn bang vì sự đổ bộ của cơn bão Beta.

“Những cảnh báo về bão đã được thông báo dọc ven biển bang Louisiana, trong khi tốc độ di chuyển chậm của bão Beta đang khiến khu vực tây nam của bang chúng tôi có nguy cơ xảy ra hiện tượng lũ quét và lụt lội trong các ngày 22-24/9. Cơn bão Beta có thể sẽ là vấn đề nghiêm trọng đối với một số khu vực của bang Louisiana, khi những nơi này còn đang phải khắc phục thiệt hại do bão Laura gây ra hồi tháng trước”, ông Edwards thông báo.

Mỹ đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt
Mỹ đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cũng lên tiếng cảnh báo người dân Texas nên chuẩn bị sớm để ứng phó với các tình trạng thời tiết do bão gây ra.

Theo thống kê, có hơn 10 triệu người dân Mỹ đang sống trong khu vực cảnh báo bão Beta. Các tổ chức như Hội Chữ thập đỏ, Vệ binh quốc gia đã được triển khai tới những khu vực chịu ảnh hưởng để di tản người dân kịp thời và an toàn.

Cơn bão Beta đã gây lo ngại sẽ khiến tình hình ngập lụt tại các bang miền nam nước Mỹ thêm trầm trọng khi các bang này vừa phải hứng chịu những thiệt hại do bão Sally gây ra.

Theo CNN cho biết, tên bão Beta được đặt tên theo chữ cái thứ 2 trong bảng chữ cái Hy Lạp. Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ đã dùng tên theo 21 chữ cái của bảng chữ cái Hy Lạp để đặt tên cho các cơn bão.

Vùng Seabrook thuộc New Orleans, bang Louisinana bị lũ lụt do ảnh hưởng của bão Beta

Các chuyên gia cho biết, đây là lần thứ 2 trong lịch sử, trong một mùa bão, cơ quan bão quốc gia Mỹ sử dụng hết tên bão theo bảng chữ cái và phải chuyển sang lượt thứ 2. Lần gần đây nhất là năm 2005.

Mùa bão Đại Tây Dương chính thức bắt đầu từ ngày 1.6 đến ngày 30.11. Mùa bão năm 2020 tại Mỹ được cho cực kỳ nghiêm trọng và gây thiệt hại lớn về tài sản.

Tính đến thời điểm này, số cơn bão tại Mỹ trong năm nay đã chiếm gần gấp đôi số lượng trung bình các năm. Dự báo với 2 tháng còn lại, số cơn bão năm 2020 có thể vượt kỷ lục vào năm 2005.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...