Không phải là tác phẩm của bất kì điêu khắc gia tài ba nào, hẻm núi Antelope chính là siêu tác phẩm của tạo hóa, của thiên nhiên ban tặng cho một hình hài “đặc biệt” từ những dòng chảy qua những phiến đá và đặc biệt là những cơn lũ quét trong hàng triệu năm qua.

Với hẻm núi khá sâu và hẹp, Antelope Canyon được tạo nên bởi 2 vách núi có hình thù uốn lượn kỳ ảo, gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi.

Tuy nơi hẻm núi sâu và hẹp này không thể diễn ra nhiều hoạt động du lịch như những địa danh khác, nhưng nơi đây tạo nên những bức ảnh đẹp và có giá trị nhất trong bộ sưu tập của bạn, vì từng ngõ ngách của nơi này sẽ mang đến những góc chụp tuyệt mĩ cho những ai thích phiêu lưu và “sống ảo”.

Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 1
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 2
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 3
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 4
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 5

Các đoàn du khách được chia thành từng tốp 10 người, hướng dẫn viên chúng tôi là một phụ nữ người da đỏ, tuổi trạc trung niên, bà là thế hệ thứ tư sinh sống và làm nghề dẫn đường cho khách tham quan từ nhiều năm qua

Theo chân người dẫn đường da đỏ, chúng tôi ngừng lại trước một ngọn đồi không lớn lắm, độ cao chỉ khoảng chừng trên 30m, chính giữa có một vết nứt thẳng đứng như cắt đôi ngọn đồi làm hai. Vết nứt này chính là hẻm vực Upper Antelope Canyon, đi bộ khoảng vài trăm mét và được dặn dò đi lại cẩn thận. Phần còn lại của hẻm núi nằm phía dưới được tạo hóa ban tặng một hình thù kỳ bí, giống như đầu linh dương.

Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 6
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 7
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 8

Dẫu chưa có cơ hội chứng kiến khoảnh khắc đẹp nhất, nhưng nhìn thấy cảnh đẹp ở đây, tôi cảm thấy hài lòng và tự nhủ, cuộc đời phiêu bạt, so với nhiều bạn bè, thế là hạnh phúc lắm.

Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 9
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 10
Bí ẩn hẻm núi Antelope Canyon có một không hai thế giới - ảnh 11

Đường đi vào khu hẻm vực này không phải ai cũng có thể tự do ra vào được vì đây là khu tự trị Navajo Reservation của người dân da đỏ Navajo. Bạn muốn thưởng ngoạn thắng cảnh Antelope Canyon, bạn không có cách nào hơn là phải mua tour qua các công ty du lịch địa phương (của người da đỏ) tại đây. Sự độc quyền đó khiến cho du khách đôi phần khó chịu về một số dịch vụ du lịch mà họ thao túng ở Page City.Giá một tour để đi xem thắng cảnh Upper Antelope Canyon khoảng 50 USD cho một người dài khoảng một tiếng, kể cả thời gian đi về từ Page City đến hẻm vực Linh Dương. Nhưng nếu bạn muốn tham dự tour chụp hình photographers, giá tour sẽ cao gấp đôi khoảng 100 USD một người và thời gian chụp hình trong hẻm núi Linh Dương được kéo dài thêm một chút so với tour bình thường.

Theo Tiền Phong