Home TIN NƯỚC MỸ Biến thể Omicron nguy hiểm có thể đã xuất hiện tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Biến thể Omicron nguy hiểm có thể đã xuất hiện tại Mỹ

Biến thể Omicron nguy hiểm có thể đã xuất hiện tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Mặc dù Mỹ chưa ghi nhận ca nhiễm nào liên quan đến Omicron nhưng cố vấn y tế của Nhà Trắng cho rằng biến thể mới của COVID-19 có thể đã xuất hiện tại nước này.

Trong khi các quốc gia nhanh chóng đấy nhanh tốc độ tiêm chủng thì thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ mới, đó là biến thể Omicron. Biến thể này được WHO liệt kê vào danh sách “đáng lo ngại”.

Omicron xuất hiện lần đầu tại châu Phi, sau đó đã nhanh chóng lây lan đến các nước như Hồng Kông, Israel, Bỉ, Anh, Đức và Ý. Biến thể Omicron có đến 32 đột biến trong protein gai khiến chúng có khả năng lây lan mạnh hơn so với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2.

Biến thể Omicron nguy hiểm có thể đã xuất hiện tại Mỹ

Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ tái nhiễm do biến thể này gây nên rất cao. Hiện các chuyên gia đang nỗ lực xác định liệu những loại vaccine COVID-19 hiện tại có hiệu lực với Omicron hay không.

Hiện nay, Mỹ, Canada, Nga và nhiều quốc gia đã áp đặt hạn chế nhập cảnh với du khách từ phía Nam châu Phi – nơi có nhiều trường hợp mắc Omicron. Ngày 29/11 vừa qua, Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ hạn chế nhập cảnh người từ Nam Phi và một số quốc gia khác trong khu vực. “Nó lây lan nhanh chóng. Tôi quyết định rằng chúng ta cần phải cẩn trọng”, tổng thống Joe Biden nhận định.

Tuy nhiên, ông Anthony Fauci – Cố vấn y tế Nhà Trắng cho biết, mặc dù nước Mỹ chưa ghi nhận ca nhiễm liên quan đến Omicron nhưng có thể biến thể này đã âm thầm đến nước này. Bởi quốc có tỉ lệ tiêm phòng cao như Israel đã phát hiện ca nhiễm Omicron liên quan đến hoạt động đi chuyển quốc tế.

Sự xuất hiện của biến thể Omicron đang trở thành mối nguy hiểm làm cản trở quá trình phục hồi toàn cầu sau gần 2 năm đại dịch

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...