Home TIN NƯỚC MỸ Cảnh báo về sốt rét tại Florida và Texas
TIN NƯỚC MỸSỨC KHỎE

Cảnh báo về sốt rét tại Florida và Texas

Cảnh báo về sốt rét tại Florida và Texas
Cảnh báo về sốt rét tại Florida và Texas.

Florida và Texas đang chứng kiến ​​một số trường hợp mắc bệnh sốt rét tại địa phương – đợt lây lan đầu tiên của căn bệnh do muỗi truyền bên trong Mỹ sau 20 năm, các quan chức cảnh báo trong một cảnh báo về sức khỏe.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho biết việc giám sát tích cực đối với nhiều trường hợp hơn đang tiếp tục gia tăng. Trung tâm cho biết rằng nguy cơ mắc bệnh sốt rét ở Hoa Kỳ vẫn còn rất thấp. Tất cả năm bệnh nhân vơi bốn người ở Florida, một người ở Texas hiện đã được điều trị.

Bệnh sốt rét là do bị muỗi nhiễm bệnh cắn. Đây là căn bệnh lây lan trực tiếp từ người sang người. Sốt rét được lây truyền thôi qua trung gian là những co muỗi mang virut. Nó phổ biến ở các khu vực rộng lớn ở Châu Phi, Châu Á và Trung và Nam Mỹ nhưng không phải ở Mỹ.

Cảnh báo về sốt rét tại Florida và Texas
Cảnh báo về sốt rét tại Florida và Texas.

Tuy nhiên, muỗi Anopheles, được tìm thấy ở nhiều vùng của Mỹ, có thể truyền bệnh sốt rét nếu chúng hút máu người bị nhiễm bệnh.Người nhiễm bệnh có thể bị sốt, đổ mồ hôi và ớn lạnh. Sốt rét là một trường hợp khẩn cấp và phải được điều trị nhanh chóng bằng thuốc để tiêu diệt ký sinh trùng gây nhiễm trùng.

Có thể phòng chống sốt rét bằng cách sử dụng thuốc chống côn trùng và đắp chăn có thể giúp bảo vệ khỏi bị muỗi đốt. CDC cho biết họ đang làm việc với các sở y tế của Florida và Texas và những người được chẩn đoán và điều trị gần đây “đang cải thiện”.

Các bác sĩ Mỹ được khuyên nên cân nhắc bệnh sốt rét ở bất kỳ người nào bị sốt không rõ nguyên nhân, bất kể lịch sử du lịch quốc tế, đặc biệt nếu họ đã đến thăm hoặc sống ở các khu vực bị ảnh hưởng của Florida hoặc Texas. Florida đã đưa ra cảnh báo về bệnh do muỗi truyền sau khi các trường hợp được phát hiện ở Quận Sarasota và Quận Manatee, cảnh báo cư dân thoát nước đọng nơi muỗi có thể sinh sản và mặc áo sơ mi và quần dài tay.

Phương Linh – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...