Home TIN NƯỚC MỸ Cảnh sát Mỹ lại bắn chết cô gái da màu 16 tuổi
TIN NƯỚC MỸ

Cảnh sát Mỹ lại bắn chết cô gái da màu 16 tuổi

Người dân biểu tình sau khi cảnh sát Mỹ lại bắn chết cô gái da màu 16 tuổi
Người dân biểu tình sau cái chết của cô gái da màu 16 tuổi

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio đang điều tra vụ cảnh sát thành phố Columbus bắn chết một cô gái gốc Phi 16 tuổi. Sự việc diễn ra ngay thời điểm xét xử vụ người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát bắn tử vong vào năm ngoái.

Vụ nổ súng xảy ra vào tối ngày 20/4 sau khi cảnh sát đến hiện trường vì nhận được cuộc gọi thông báo về một cuộc tấn công bằng dao tại khu vực Legion Lane.

Nạn nhân được xác định là Makiyah Bryant, 16 tuổi, sống tại một trung tâm bảo trợ xã hội. Makiyah cũng chính là người đã gọi điện báo cảnh sát để đến hiện trường ngay lúc đó.

Người dân biểu tình sau khi cảnh sát Mỹ lại bắn chết cô gái da màu 16 tuổi
Người dân biểu tình sau cái chết của cô gái da màu 16 tuổi

Bà Hazel Bryant – người thân của nạn nhân cho biết trước khi cảnh sát tới, Makiyah Bryant đã xảy ra xích mích với một người khác ở trong nhà. Makiyah đã cầm dao trên tay khi bị người này “nhảy bổ” vào người.

Tuy nhiên khi tới nơi, cảnh sát đã bắn thiếu nữ này 4 phát súng vì “nhìn thấy một con dao trên mặt đất”. Nhân chứng cho biết viên cảnh sát đã nổ súng ngay lập tức mà không xem xét tình hình hay “yêu cầu cô bé bỏ dao xuống”.  Nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Cái chết của Makiyah Bryant đã khiến cho nhiều người đổ xô tập trung tại trung tâm thành phố Columbus và gần trụ sở CPD để yêu cầu cảnh sát và thị trưởng công bố đoạn camera giám sát.

Trước nguy cơ xảy ra các vụ biểu tình liên quan, thị trưởng thành phố Columbus Andrew Ginther kêu gọi người dân bình tĩnh trong lúc chờ Cục Điều tra Hình sự bang Ohio (BCI) công bố kết quả điều tra vụ việc.

“Những cảnh sát có mặt tại hiện trường đều gắn camera ghi hình trên người. Chúng tôi sẽ xem lại đoạn camera giám sát ngay khi có thông tin. Tôi yêu cầu người dân bình tĩnh và cho phép các nhà điều tra vén màn sự thật” – ông Ginther viết trên mạng xã hội Twitter.

Vụ việc xảy ra ngay thời điểm công bố kết quả của phiên tòa xét xử Derek Chauvin – cựu cảnh sát giết người da màu George Floyd vào năm ngoái. Derek Chauvin đã bị tuyên án với các tội danh: giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát. Cựu cảnh sát đối mặt với mức án 40 năm tù giam.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...