Home TIN NƯỚC MỸ Cháy rừng nghiêm trọng tại bang California (Mỹ)
TIN NƯỚC MỸ

Cháy rừng nghiêm trọng tại bang California (Mỹ)

Để khống chế ngọn lửa, California đã huy động hơn 200 nhân viên cứu hỏa cùng nhiều phương tiện chữa cháy, bao gồm cả trực thăng, nhưng tới nay, đám cháy bùng lên hôm 13/6 này mới chỉ được kiểm soát khoảng 5%.

Chú thích ảnh

Lửa bốc ngùn ngụt tại đám cháy rừng ở Mỹ. Ảnh: Reuters/TTXVN.

Ngày 13/6, cháy rừng đã bùng phát dữ dội ở khu vực ngoại ô Los Angeles thuộc bang California (Mỹ), trong bối cảnh nhiệt độ tại đây tăng lên mức kỷ lục trong những ngày cuối tuần qua và giới chuyên gia cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn trên khắp miền Tây khô cằn của nước Mỹ.

Số liệu thống kê cho thấy gần 400 ha rừng đã bị thiêu rụi trong đám cháy Sheep, khởi phát tại rừng quốc gia Los Angeles từ ngày 11/6. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa cùng nhiều phương tiện chữa cháy, bao gồm cả trực thăng, đã được huy động để khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, đám cháy hiện mới chỉ được kiểm soát khoảng 5% trong khi “giặc lửa” vẫn đang xé toang khu vực có thảm thực vật dày này. Hàng nghìn người sống tại cộng đồng dân cư Wrightwood đã được cảnh báo sơ tán khỏi nhà để phòng ngừa hậu họa.

Ông Alison Hesterly thuộc Cơ quan cứu hỏa Cal Fire San Bernardino cho biết: “Địa hình tại đây rất dốc. Đó là một khu vực không thuận lợi cho việc triển khai công tác cứu hỏa. Các nhân viên cứu hỏa đang tập trung tối đa vào khu vực ở phía Tây Bắc và đầu phía Nam để bảo vệ những địa điểm này không bị ảnh hưởng của đám cháy”.

Lửa bùng phát dữ dội khi các khu vực của California và miền Tây nước Mỹ hứng chịu nền nhiệt cực cao, trong đó nhiệt độ ở Palm Springs vào ngày 11/6 lên tới 45,5 độ C. Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy ngọn lửa cao “nuốt chửng” những tán cây, trong khi gió thổi rất mạnh.

Giới chức cứu hỏa Mỹ cảnh báo rằng năm 2022 có thể sẽ là một năm khủng khiếp của thảm họa cháy rừng tại nước này trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao. Trước đó, miền Tây Nam nước Mỹ đã bị trải qua một đợt hạn hán “nghìn năm có một”, khiến thảm thực vật ở đây trở nên rất khô và dễ cháy.

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, nguy cơ cháy rừng vẫn tiềm ẩn lan rộng trên toàn khu vực. Cảnh báo đỏ đã được đưa ra trong ngày 13/6 đối với một phần lớn thuộc Đông Nam bang Utah, Tây Nam Colorado, Bắc và Trung Arizona và New Mexico. Tình trạng khô cằn và gió mạnh được cho là sẽ thúc đẩy ngọn lửa lan nhanh tới những khu vực này.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...