Home TIN NƯỚC MỸ Luật Mỹ sẽ giải tỏa hàng hóa tồn đọng ở cảng để đẩy lùi lạm phát
TIN NƯỚC MỸ

Luật Mỹ sẽ giải tỏa hàng hóa tồn đọng ở cảng để đẩy lùi lạm phát

Hạ viện Mỹ hôm 13.6 đã thông qua Luật Giám sát Vận tải biển sửa đổi, mà những người ủng hộ nói luật sẽ giúp kéo giảm lạm phát và giải tỏa hàng hóa tồn đọng ở các cảng biển Mỹ.

Luật này được thông qua với 369 phiếu thuận và 42 phiếu chống, sẽ chờ chữ ký phê duyệt của Tổng thống Joe Biden. Hồi tháng 3, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua luật này.

Luật này sẽ tăng quyền điều tra của Ủy ban Hàng hải Liên bang (FMC, cơ quan phụ trách giám sát vận tải biển) và làm tăng minh bạch về hoạt động của ngành.

Luật cho phép FMC mở các cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của các hãng vận tải biển và áp dụng các biện pháp thực thi, buộc các hãng tàu phải báo cáo FMC về tổng trọng tải xuất/nhập khẩu mỗi quý và các qui định mới trong luật sẽ ngăn các hãng tàu không nhận một cách bất hợp lý các cơ hội xuất khẩu của Mỹ.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nêu “Phí vận chuyển cao ngất ngưởng đang làm tăng chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng trong khi các sản phẩm cần gấp lại phải chờ trên các bến”.

Hoạt động nhập khẩu ở các container lẻ lớn ở Mỹ được kỳ vọng đạt một khối lượng gần kỷ lục trong tháng 6, vào lúc các nhà bán lẻ hy vọng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và tự bảo vệ họ khỏi sự gián đoạn ở các cảng phía tây nước Mỹ, theo tuyên bố tuần trước của Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ.

Mỹ hiện phải gánh mức lạm phát cao 8,6 %, và sự tồn đọng hàng hóa ở các cảng biển là một trong những nguyên nhân lớn khiến giá cả tăng vọt. Theo Reuters, Quốc hội Mỹ không có nhiều công cụ chống lạm phát.

Ngoài luật giám sát vận tải biển sửa đổi, các nghị sĩ đảng Dân chủ cũng đang thúc đẩy việc giảm giá dược phẩm để kéo giảm lạm phát.

Theo 1thegioi.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...