Home TIN NƯỚC MỸ Chỉ 1/5 người dân Mỹ muốn tiêm vắc xin chống COVID-19 miễn phí
TIN NƯỚC MỸ

Chỉ 1/5 người dân Mỹ muốn tiêm vắc xin chống COVID-19 miễn phí

Mỹ sẽ phân phối vắc xin COVID-19 miễn phí cho người dân
Vắc-xin Covid-19 sẽ được phân phát miễn phí cho người dân Mỹ.

Tin nước Mỹ – Trong khi chính phủ đang nỗ lực để người dân được tiêm vắc xin chống COVID-19 miễn phí thì chỉ có 1/5 trên tổng số dân Mỹ đồng ý tiêm ngừa sau khi loại vắc xin này được đưa vào sử dụng. Đây là con số đáng quan ngại khi Mỹ đang là tìm kiếm giải pháp kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Ngày 6/9, kết quả một cuộc thăm dò được thực hiện bởi YouGov cho thấy, chỉ có 21% người dân Mỹ trả lời rằng sẽ tiêm phòng vắc xin chống COVID-19 càng sớm càng tốt ngay sau khi sản phẩm này được đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, sau khi chính phủ Mỹ thông báo rằng người dân sẽ được tiêm phòng miễn phí vào hồi tháng 7 thì con số này đang ở mức 32%. Điều này gây lo ngại rằng niềm tin của người Mỹ đối với các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh đang ngày càng giảm sút và ảnh hưởng đến sự kiểm soát dịch bệnh của quốc gia này.

Mỹ sẽ phân phối vắc xin COVID-19 miễn phí cho người dân
Vắc-xin Covid-19 sẽ được phân phát miễn phí cho người dân Mỹ.

Cũng theo cuộc thăm dò này, có 21% cử tri toàn quốc nói rằng họ sẽ không tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19, cao hơn tỉ lệ 17% vào hồi tháng 7.

Ngoài ra, có khoảng 58% số người được hỏi nói rằng sẽ cân nhắc thêm sau khi chờ xem phản ứng của những người khác khi tiêm loại vắc xin này.

Cuộc thăm dò này được công bố sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa yêu cầu các cơ quan y tế các bang chuẩn bị sẵn sàng cho việc chính phủ Mỹ phân phối vaccine COVID-19 vào ngày 1/11 sắp tới.

Mỹ sẽ phân phối vắc xin COVID-19 trước bầu cử tổng thống

Thông báo này đã vấp phải một số ý kiến trái chiều đến từ các chuyên gia và cử tri. Các giới chuyên gia lo ngại rằng việc gấp rút phân phối vaccine COVID-19 trước khi việc thử nghiệm giai đoạn 3 hoàn tất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và mức độ an toàn, hiệu quả của vắc xin.

Về phía các cử tri, có khoảng 70 % số cử tri ủng hộ đảng Dân chủ cho rằng việc phân phối vắc xin trong năm nay là một điều vội vàng. trong khi tỉ lệ này ở cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa là 48%.

52% cử tri ủng hộ Đảng Cộng hòa nghĩ rằng nếu có vắc xin trong năm nay thì đó sẽ là một bước đột phá, một thành tựu khoa học thì tỉ lệ này ở cử tri ủng hộ đảng Dân chủ là 23%.

Tình hình dịch bệnh tăng nhanh tại 22 bang của Mỹ

dien-bien-COVID-19-tai-My

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ khi mới đây có đến 22 bang trên tổng số 50 bang thông báo rằng số ca nhiễm gia tăng bất thường. Hầu hết 22 bang mới ghi nhận các ca nhiễm tăng nằm ở khu vực phía Trung Tây và Nam có dân cư thưa thớt.

Trong khi đó, 3 tuần trước chỉ có 3 bang là Hawaii, Illinois và South Dakota ghi nhận về sự gia tăng về số ca nhiễm.

Chỉ trong vòng 2 tuần, bang Iowa ghi nhận hơn 13.600 ca, bang South Dakota ghi nhận thêm 3.700 ca nhiễm, bang North Dakota cũng ghi nhận thêm 3.600 ca.

Trong khi đó, tại các bang đông dân như California, Florida hay Texas ghi nhận các ca nhiễm giảm dần.

Hiện Mỹ vẫn đứng đầu thế giới với hơn 6,2 triệu ca nhiễm COVID-19 và tổng số ca tử vong đang dần chạm mức 190.000 người.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...