Home TIN NƯỚC MỸ Chính quyền Biden quyết định duy trì chính sách nhập cư của Trump
TIN NƯỚC MỸ

Chính quyền Biden quyết định duy trì chính sách nhập cư của Trump

Tin nước Mỹ – Chính quyền Biden mới đây đã quyết định giữ nguyên các chính sách nhập cư của người tiền nhiệm, bao gồm số lượng người xin tị nạn được tiếp nhận. Động thái này được đưa ra sau khi tổng thống Biden bị chỉ trích gây ra khủng hoảng biên giới Mỹ trong thời gian gần đây.

Ngày 16/4, một quan chức cấp cao trong chính quyền tổng thống Biden cho biết chủ nhân Nhà Trắng đã đưa ra quyết định trì hoãn kế hoạch tiếp nhận số lượng lớn người nhập cư như đã cam kết.

Theo đó, trong những ngày đầu nhậm chức, ông Biden cam kết sẽ tiếp nhận 62.500 người tị nạn trong năm nay. Tuy nhiên trong bối cảnh khủng hoảng biên giới như hiện nay thì mục tiêu này rất khó thực thi. Bởi vậy chính quyền Biden quyết định duy trì mức tiếp nhận tối đa là 15.000 người mỗi năm như cựu tổng thống Trump đã đề ra.

Chính quyền Biden quyết định duy trì chính sách nhập cư của Trump
Chính quyền Biden sẽ duy trì mức tiếp nhận tối đa là 15.000 người tị nạn mỗi năm

Trong số 15.000 người di cư được tiếp nhận, chính quyền sẽ phân bổ số lượng theo thỏa thuận với quốc hội là 7.000 người tị nạn châu Phi, 1.000 người từ các nước Đông Á, 1.500 người từ châu Âu và Trung Á, 3.000 người đến từ các nước Mỹ Latinh và Caribe, 1.500 chỉ tiêu dành cho các nước Nam Á và Cận Đông. Ngoài ra, 1.000 chỉ tiêu còn lại để dự phòng.

Quyết định này của chính quyền Biden gây nhiều bất ngờ. Vì từ khi nhậm chức, tổng thống Biden đã đưa ra nhiều chính sách thể hiện sự mềm mỏng hơn so với người tiền nhiệm. Trong đó có quyết định ngừng xây dựng bức tường biên giới với Mexico và đề xuất luật giúp gần 11 triệu người sống bất hợp pháp tại Mỹ được cấp quốc tịch

Các chính sách nhập cư này của ông Biden đã vấp phải nhiều chỉ trích khi tình trạng khủng hoảng biên giới trở nên nghiêm trọng khi số người di cư đến Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 20 năm qua.

Cựu tổng thống Trump cũng từng lên tiếng cảnh báo về làn sóng nhập cư trái phép chưa từng có trong lịch sử khi ông Biden lên nắm quyền. Dòng người đỏ xô về nước Mỹ trong thời gian qua đều nằm trong dự đoán của nhiều quan chức cấp cao và tổng thống Trump.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...