Home DU HỌC MỸ Danh sách trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế
DU HỌC MỸ

Danh sách trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế
Trường đại học Berea

Một số trường đại học của Mỹ đang cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, bao gồm toàn bộ học phí cho du học sinh quốc tế theo học. Đây là cơ hội để bạn hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ trong điều kiện tài chính hạn hẹp.

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, một số cơ sở giáo dục trên toàn nước Mỹ đã đưa ra các chính sách hỗ trợ tài chính như miễn phí toàn bộ học phí, hỗ trợ tiền ăn ở, tài liệu học tập và cả thực phẩm. Các gói hỗ trợ này được thực hiện theo hình thức học bổng hoặc một số trường yêu cầu sinh viên đăng ký vào các chương trình việc làm để bù đắp hỗ trợ tài chính.

trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế
Trường đại học Berea

Dưới đây là danh sách 4 trường đại học Mỹ áp dụng các gói hỗ trợ trên cho sinh viên quốc tế:

1.  Berea College (Đại học Berea)

Đại học Berea tại bang Kentucky, Berea College là một trong số những trường được cho là “hào phóng” nhất đối với những người theo học. Trường đại học Berea đưa ra chương trình miễn học phí cho toàn bộ sinh viên theo Lời hứa miễn học phí (No-Tuition Promise). Chương trình này cung cấp học bổng lên tới hơn 176.000 USD trong suốt 4 năm cho sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường hỗ trợ nhiều công việc trong suốt năm học hoặc vào mùa hè để sinh viên trang trải các chi phí cần thiết.

2. Curtis Institute of Music (Viện Âm nhạc Curtis)

Curtis Institute of Music có trụ sở tại Philadelphia là ngôi trường dành cho những bạn có năng khiếu và có dự định học âm nhạc tại Mỹ. Dựa trên thành tích, nhà trường sẽ cũng cấp gói học bổng miễn học phí cho sinh viên, bất kể khả năng tài chính ra sao.

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký học bổng dựa trên nhu cầu (need-based financial aid) để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, những sinh viên đăng ký phải làm việc trong trường để bù đắp một phần hỗ trợ tài chính cho họ.

3. Deep Springs College (Đại học Deep Springs)

Deep Springs College là một trong những đại học nhỏ nhất ở Mỹ với chỉ 30 sinh viên theo học. Bởi vậy để thu hút học viên, nhà trường đã cung cấp học bổng 50.000 USD một năm cho mỗi em. Số tiền này bao gồm học phí và ăn, ở.

Tuy nhiên, các sinh viên sẽ phải trả một khoản đặt cọc nhỏ để đảm bảo không gây ra những thiệt hại và trang trải chi phí sách vở, đi lại, bảo hiểm y tế. Nếu không thể trả chi phí này vì bất kỳ lý do gì, sinh viên có thể đăng ký học bổng hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu mà nhà trường đưa ra.

4. College of the Ozarks

College of the Ozarks là trường tư thục thuộc nhóm trường khai phóng – Liberal Arts College (LAC) – ở Missouri. Những người không phải là công dân Mỹ có thể nộp đơn xin học bổng.

Tất cả sinh viên tại đây có thể tham gia vào chương trình vừa học vừa làm trong khuôn viên trường với thời gian 15 giờ mỗi tuần và mỗi năm học sẽ có có 2 tuần được làm việc 40 giờ. Công việc tại trường cùng học bổng Cost of Education sẽ giúp sinh viên trang trải được toàn bộ chi phí giáo dục.

Trên đây là danh sách 4 trường đại học Mỹ mà bạn nên cân nhắc nếu tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên hầu hết đại học Mỹ cung cấp hỗ trợ tài chính dưới một số hình thức khác. Vì vậy bạn nên liên hệ với trường mong muốn để tham khảo các gói hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

DU HỌC MỸCỘNG ĐỒNG

Những thành phố tốt nhất của Mỹ dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học

Báo cáo của Zillow đã tiết lộ độc quyền bảng xếp hạng...

huong dan lam ho so du hoc my
DU HỌC MỸ

Du học Mỹ 2023: Điều kiện, chi phí, visa & kinh nghiệm

Việt Nam là quốc gia đứng thứ sáu về số lượng sinh...

Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Mỹ
DU HỌC MỸ

Làm hồ sơ du học Mỹ 2023 và 4 sai lầm cần tránh

Chuẩn bị một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh là bước...

TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ
DU HỌC MỸ

TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ

Du học Mỹ – Việc lấy bằng đại học tại tại Mỹ...