Home DU HỌC MỸ TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ
DU HỌC MỸ

TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ

TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ
Kỹ thuật máy tính mang lại thu nhập cao nhất với 101.000 USD/năm

Du học Mỹ – Việc lấy bằng đại học tại tại Mỹ ngày càng trở nên đắt đỏ. Vậy nên việc lựa chọn được ngành học phù hợp cũng như đem lại thu nhập cao sau khi tốt nghiệp là ưu tiên hàng đầu. 

Theo thống kê của Education Data Initiative – một nhóm nghiên cứu chuyên công bố các dữ liệu về giáo dục, chi phí trung bình cho việc học đại học tại Mỹ có thể lên đến 32.000 USD đến 215.800 USD, tùy thuộc vào chương trình học 2 năm hay 4 năm.

Đây là một con số khá “đắt đỏ” với nhiều người. Bởi vậy việc lựa chọn chuyên ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp, thu nhập cao trong thị trường lao động Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu.

TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ
Kỹ thuật máy tính mang lại thu nhập cao nhất với 101.000 USD/năm

Mới đây, Bankrate – nhà xuất bản và cung cấp các công cụ để so sánh sản phẩm tài chính đã đưa ra danh sách gồm 5 chuyên ngành kiếm tiền tốt nhất tại Mỹ.

Danh sách này được Bankrate tổng hợp dựa trên dữ liệu từ khảo sát với sự tham gia của hơn 2 triệu người Mỹ của Cục điều tra dân số cũng như dữ liệu năm 2019 từ IPUMS USA của Đại học Minnesota. Các tiêu chí xếp hạng bao gồm thu nhập trung bình, tỷ lệ thất nghiệp và phần trăm số người bằng cấp cao hơn (số người phải học thêm sau đại học)

Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết:

TOP 5 chuyên ngành thu nhập cao nhất nước Mỹ
Thứ hạng Ngành Thu nhập trung bình

(USD/năm)

Tỷ lệ thất nghiệp
1 Kỹ thuật kiến trúc 90.000 1,30%
2 Dịch vụ xây dựng 80.000 1%
3 Kỹ thuật máy tính 101.000 2,30%
4 Kỹ thuật hàng không vũ trụ 100.000 1,90%
5 Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải 86.000 1,80%

1.Ngành Kỹ thuật kiến trúc (Architectural Engineering)

Đứng đầu trong danh sách là chuyên ngành kỹ thuật kiến trúc với mức lương trung bình 90.000 USD/ năm. Đây cũng là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp với 1,3%.

Các kỹ sư kiến trúc là những người thực hiện việc thiết kế các tòa nhà và những hệ thống phức tạp. Bên cạnh đó phải có những kỹ năng liên ngành trong kỹ thuật kết cấu, cơ khí, điện, chiếu sáng, âm học và kỹ thuật thiết kế.

Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn thích những thử thách liên quan đến việc xây dựng các hệ thống lớn và kết hợp các kỹ năng liên ngành.

2. Ngành Dịch vụ xây dựng (Construction Services)

Ngành dịch vụ xây dựng là ngành được đánh giá cao thứ hai trong danh sách với thu nhập trung bình 80.000 USD/ năm và tỷ lệ thất nghiệp 1%.

Những người chuyên về dịch vụ xây dựng có thể làm việc với tư cách là người quản lý xây dựng, người ước tính chi phí và kỹ sư dân dụng cho các dự án xây dựng lớn. Bên cạnh đó, chuyên ngành này được yêu thích bởi hầu hết mọi người đều có thể kiếm được một mức lương cao ở ngành này mà không cần phải có bằng cấp sau đại học.

3. Ngành Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering)

Ngành Kỹ thuật máy tính có mức lương trung bình cao nhất với 101.000 USD/ năm. Tuy nhiên dó tỷ lệ thất nghiệp ở mức 2,3% và tỷ lệ người tiếp tục học cao hơn lên tới 39,7% nên chỉ được xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách.

Chuyên ngành này cung cấp những kiến thức liên quan đến toán học, vật lý và khoa học máy tính, từ đó, người học có thể phát triển phần cứng và phần mềm máy tính.

4. Ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ (Aerospace Engineering)

Ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ xếp thứ 4 trong danh sách với thu nhập mang lại là 100.000 USD/năm nhưng tỷ lệ thất nghiệp là 1,9% và tỷ lệ có bằng sau đại học là 50,7%.

5. Ngành Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải (Transportation Sciences and Technologies)

Cuối cùng trong danh sách là ngành Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải, với mức lương trung bình là 86.000 USD, tỷ lệ thất nghiệp là 1,8% và tỷ lệ có bằng cấp cao hơn là 21,1%.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

DU HỌC MỸCỘNG ĐỒNG

Những thành phố tốt nhất của Mỹ dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học

Báo cáo của Zillow đã tiết lộ độc quyền bảng xếp hạng...

huong dan lam ho so du hoc my
DU HỌC MỸ

Du học Mỹ 2023: Điều kiện, chi phí, visa & kinh nghiệm

Việt Nam là quốc gia đứng thứ sáu về số lượng sinh...

Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Mỹ
DU HỌC MỸ

Làm hồ sơ du học Mỹ 2023 và 4 sai lầm cần tránh

Chuẩn bị một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh là bước...

trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế
DU HỌC MỸ

Danh sách trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Một số trường đại học của Mỹ đang cung cấp các gói...