Home TIN NƯỚC MỸ Đeo khẩu trang sẽ cứu sống 70.000 người Mỹ trong thời gian tới
TIN NƯỚC MỸ

Đeo khẩu trang sẽ cứu sống 70.000 người Mỹ trong thời gian tới

Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả
Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả

Tin nước Mỹ – Trong bối cảnh nước Mỹ đang chống chọi với đại dịch COVID-19, các chuyên gia đã chỉ ra rằng khẩu trang chính là vũ khí chống dịch hiệu quả nhất. Một mô hình phân tích mới cho biết, nếu người Mỹ tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang thì sẽ có hơn 70.000 người được cứu mạng trong thời gian tới

Mới đây, các nhà nghiên cứu của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe – IHME của Đại học Washington đã công bố về tình hình COVID-19 tại Mỹ dựa trên một mô hình phân tích.

Theo đó, ước tính sẽ có thêm 134.000 người chết vì Covid-19 từ nay đến cuối năm 2020 nếu chính phủ không có thêm các biện pháp kiểm dịch hiệu quả.

Cũng theo mô hình này thì số người chết sẽ thấp hơn con số trên khoảng 70.000 người nếu có thêm nhiều người Mỹ tuân thủ theo các khuyến cáo y tế về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cụ thể là việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả
Đeo khẩu trang sẽ giúp phòng ngừa COVID-19 hiệu quả

Ngoài ra, IHME cũng cảnh báo về số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ sẽ tăng mạnh khi mùa cúm đang đến gần nếu chính phủ không có bất cứ thay đổi nào về các biện pháp kiểm dịch hiện thời. Và con số tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ vào ngày 1/12 sẽ lên tới mức khủng hoảng là 310.000 người.

Ông Chris Murray, Giám đốc IHME, nhấn mạnh rằng việc kiểm soát dịch bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào hành động của cả chính phủ và cá nhân mỗi công dân Mỹ. Điều cần thiết nhất lúc này là giữ nguyên các biện pháp giãn cách xã hội và quy định đeo khẩu trang bắt buộc như hiện tại.

Trong bối cảnh Mỹ đang là tâm dịch lớn nhất thế giới với gần 6 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 180.000 người tử vong thì một số bang tại Mỹ cũng đang thực hiện các quy định nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang.

Đeo khẩu trang là một trong những vũ khí hiệu quả để ngăn ngừa covid-19 tại Mỹ
Đeo khẩu trang là một trong những vũ khí hiệu quả để ngăn ngừa covid-19

Theo đó, đã có ít nhất 39 bang cũng như khu vực thủ đô Washington D.C và vùng Puerto Rico của Mỹ đã áp dụng các yêu cầu về đeo khẩu trang.

Chẳng hạn, thành phố Miami và Hạt Miami-Dade đã khuyến khích người dân đeo khẩu trang tại nhà. Tại bang Florida thì đeo khẩu trang là một quy định bắt buộc.

Ngày 6/8, thống đốc Andy Beshear của bang Kentucky đã gia hạn chỉ thị đeo khẩu trang của bang này thêm 30 ngày. Ông nói: “Nó đang có tác dụng”.

Hướng dẫn của đeo khẩu trang an toàn:

– Không được đeo khẩu trang ngược mặt.

– Đối với khẩu trang y tế, đeo mặt có màu sẫm hơn ra ngoài, mặt có màu nhạt hơn hướng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên. Khi đeo phải che kín cả mũi lẫn miệng.

– Không dùng tay sờ vào bề mặt khẩu trang khi đang đeo. Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.

– Khi tháo khẩu trang chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.

– Đối với khẩu trang y tế, chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đối với khẩu trang vải, nên giặt khẩu trang hằng ngày bằng xà phòng để dùng cho lần sau.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...