Home TIN NƯỚC MỸ Gần 99.000 người chết vì nCoV ở Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Gần 99.000 người chết vì nCoV ở Mỹ

Mỹ ghi nhận thêm hơn 1.000 ca tử vong vì nCoV, nâng số người chết tại nước này lên gần 99.000 trong tổng số gần 1,7 triệu ca nhiễm. 

Tổng số ca nhiễm và tử vong ở Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, là 1.666.244 và 98.661, tăng lần lượt 22.659 và 1.071 trường hợp.

New York, tâm dịch Covid-19 ở Mỹ, chỉ ghi nhận thêm 84 ca tử vong trong 24 giờ qua, lần đầu tiên dưới mức 100 ca và là mức thấp nhất kể từ ngày 24/3. Số ca nhập viện, nhiễm mới và dùng máy thở ở bang này cũng giảm.

“Đây là một tin vui. Những gì chúng tôi làm đang phát huy hiệu quả”, Thống đốc New York Andrew Cuomo nói trong cuộc họp báo hàng ngày.

Nhiều khu vực của New York với số ca nhiễm ít hơn đã bắt đầu nới lỏng phong toả, trừ điểm nóng thành phố New York. Các bãi biển ở một số nơi mở cửa lại và người dân được yêu cầu tuân thủ giãn cách xã hội.

Toàn bộ 50 bang của Mỹ đã nới lỏng phong tỏa ở các cấp độ khác nhau.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 22/5 bất ngờ ban hành lệnh cho phép tụ tập tối đa 10 người tất cả các bang, miễn họ duy trì quy định giãn cách xã hội.

Người Mỹ ở nhiều nơi hôm 23/5 đã đổ ra các bãi biển và địa điểm vui chơi ngoài trời trong sự háo hức của kỳ nghỉ lễ lớn đầu tiên kể từ khi lệnh phong toả được áp đặt, nhân Ngày Tưởng niệm Chiến sĩ trận vong. Đây là một ngày lễ liên bang diễn ra vào thứ hai cuối cùng của tháng 5.

Trong số những người đổ ra ngoài tận hưởng ánh nắng đầu hè có Tổng thống Trump, khi ông đến Câu lạc bộ Trump ở Virginia đánh golf.

Trump đang thúc đẩy mở cửa trở lại đất nước nhằm ngăn chặn đà suy giảm của nền kinh tế trước thềm cuộc bầu cử tổng thống. Ông cho rằng việc có tổng số ca nhiễm cao không đáng ngạc nhiên vì Mỹ là nước lớn và đó là dấu hiệu cho thấy năng lực xét nghiệm tốt.

Tuy nhiên, có những chỉ trích cho rằng chính quyền của ông đã chậm triển khai xét nghiệm, khiến virus lây lan nhanh.

Một nghiên cứu của Đại học Columbia hôm 22/5 cho thấy khoảng 35.700 người đáng lẽ đã được cứu sống nếu Mỹ áp cách biệt cộng đồng sớm hơn một tuần.

 Các nhà nghiên cứu nói thêm mô hình này cũng cho thấy sự nguy hiểm khi nới các lệnh hạn chế quá sớm.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...