Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Giáo sư gốc Việt gây ‘bão’ mạng vì tặng thú bông cho sinh viên Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Giáo sư gốc Việt gây ‘bão’ mạng vì tặng thú bông cho sinh viên Mỹ

Người Việt ở Mỹ – Video quay cảnh Giáo sư Quyên Di tặng thú bông cho sinh viên ở đại học California thu hút hơn 7 triệu lượt xem với nhiều bình luận ca ngợi. 

Ông Quyên Di Chúc Bùi, một giáo sư tại đại học California ở Los Angeles (UCLA), tuần trước bất ngờ gây chú ý của truyền thông khi một sinh viên chia sẻ video ông mang những con gấu bông nhỏ đến lớp tiếng Việt.

“Tôi đang khóc. Giáo sư tiếng Việt mang theo thú nhồi bông hàng tuần để thưởng cho chúng tôi vì học hành chăm chỉ”, Amy, nữ sinh đăng video, cho biết.

Video đã thu hút hơn 7 triệu lượt xem và hơn 700.000 lượt thích. Hầu hết những người bình luận dưới video đều bày tỏ xúc động và sự kính trọng trước cử chỉ của ông Di.

https://www.youtube.com/watch?v=Xfv228Uzoh4

“Tôi cũng muốn ông ấy là giáo sư của mình”, một người viết.

“Tôi mong người đàn ông này luôn hạnh phúc và thành công”, người khác bình luận. Một số người còn cho hay họ từng là sinh viên của giáo sư Di và ông cũng đã tặng họ thú nhồi bông. 

Ông Quyên Di đến Mỹ năm 1977. Năm 2003, ông trở thành giáo sư Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa châu Á tại UCLA và đã dạy tiếng Việt ở đây 16 năm nay. 

Ông Di đã tặng thú bông cho sinh viên lớp tiếng Việt cơ bản 5 năm qua. Ông cho rằng không cần làm điều này ở lớp nâng cao nhưng ông vẫn mang đồ ăn đến cho họ. Ông còn mang đến lớp các món ăn Việt Nam như nem cuốn, quả roi, để sinh viên mới thưởng thức và mỗi khi gửi email cho họ hay phản hồi thư, ông đều nói với các sinh viên rằng mình yêu quý họ.

Khi được hỏi tại sao lại làm như vậy, ông cho hay lý do rất đơn giản. Biết giáo sư quan tâm, sinh viên rất vui và khi vui, họ sẽ có động lực để học.

“Các sinh viên rất ngạc nhiên, vì tôi không nghĩ mọi giáo sư đều như tôi. Tại sao giáo sư lại mang thú bông đến lớp?”, ông nói. “Tôi muốn trao cho các học trò của mình tình yêu thương trước khi dạy cho họ điều gì đó”.

Tại lớp của ông, sinh viên trình bày các bài học theo nhóm và giáo sư tặng cho mỗi nhóm một con thú bông. Mỗi lớp, ông tặng khoảng 5 con thú bông.

“Tôi rất quan tâm đến sinh viên và muốn biết họ thích gì”, ông Di nói. “Sau khi hỏi, tôi được biết sinh viên nào cũng thích thú nhồi bông, nhất là gấu bông”.

Giáo sư Quyên Di và một con thỏ bông mua tặng sinh viên. Ảnh: Daily Burin

Giáo sư Quyên Di và một con thỏ bông mua tặng sinh viên. Ảnh: Daily Burin

Hàng tuần, ông Di đi mua thú bông với vợ và không cảm thấy đây là một gánh nặng về tiền bạc. “Với sinh viên, đây là một món quà quý, không phải vì lớp cotton bên trong mà vì tình yêu tôi đặt vào đó”, ông nói.

Amy Nguyen, người đăng video, là sinh viên năm 2 ngành tâm lý học. Cô cho hay mình đã quay video về giáo sư Di vì cử chỉ của ông rất đáng mến nhưng không ngờ video thu hút nhiều sự chú ý như thế. 

“Tôi thấy hành động của thầy thật ngọt ngào và không nghĩ thầy sẽ tiếp tục, nhưng thầy vẫn tặng thú bông”, Amy nói. “Điều đó làm tôi cảm thấy mình không chỉ là một sinh viên và thầy thực sự tâm huyết với việc học hành cũng như cảm xúc của chúng tôi”.

Raymond Bùi, sinh viên khoa học thần kinh năm thứ hai, cho rằng phong cách giảng dạy của thầy Di đã trở thành động lực học tập cho các sinh viên.

“Điều đó cho thấy sự trân trọng và yêu quý của thầy với các sinh viên”, Raymond nói. “Đó là một hành động đẹp rất có ý nghĩa với chúng tôi”.

Giáo sư Di cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục tặng thú bông cho sinh viên. 

“Tôi nghĩ rằng đường đến trái tim ngắn hơn đường đến tâm trí. Vì thế tôi tiếp cận trái tim của sinh viên trước rồi mới đến tâm trí của họ”, ông nói. 

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...