Home TIN NƯỚC MỸ Hàng trăm người Mỹ biểu tình phản đối tiêm vắc xin ngừa cúm bắt buộc
TIN NƯỚC MỸ

Hàng trăm người Mỹ biểu tình phản đối tiêm vắc xin ngừa cúm bắt buộc

Biểu tình phản đối quy định bắt buộc tiêm vaccine cúm mùa
Hàng trăm người dân thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ xuống đường biểu tình phản đối quy định bắt buộc tiêm vắc xin ngừa cúm đối với sinh viên

Tin nước Mỹ – Tiêm vắc xin ngừa cúm là một trong những biện pháp được đưa ra để giảm thiếu tác động của COVID-19. Tuy nhiên, thành phố Boston, thuộc bang Massachusetts của Mỹ lại đề ra quy định bắt buộc tiêm chủng ngừa cúm đối với sinh viên. Điều này khiến người dân nơi đây bất bình

Theo đó, ngày 30/8, hàng trăm người dân thành phố Boston, thuộc bang Massachusetts của Mỹ đã xuống đường biểu tình phản đối quy định của bang về việc bắt buộc tiêm ngừa cúm đối với sinh viên.

Cuộc biểu tình đã diễn ra trong hòa bình với sự tham gia của nhiều phụ huynh và các chuyên gia y tế công cộng. Những người tham gia biểu tình đã tập trung bên ngoài trụ sở của chính quyền bang và cáo buộc quy định vô lý này là xâm phạm quyền cá nhân một cách tồi tệ.

Biểu tình phản đối quy định bắt buộc tiêm vaccine cúm mùa
Hàng trăm người dân thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ xuống đường biểu tình phản đối quy định bắt buộc tiêm vắc xin ngừa cúm đối với sinh viên

Bang Massachusetts đã trở thành nơi đầu tiên tại Mỹ đưa ra quy định bổ sung vắc xin cúm mùa và danh sách các loại vắc xin bắt buộc chủng ngừa đối với sinh viên.

Quy định này đã có hiệu lực từ 19/8 vừa qua. Tuy nhiên, một số trường hợp có lý do về sức khỏe hay tôn giáo thì được miễn quy định này.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng đến nước Mỹ, nhiều quan chức y tế cấp cao Mỹ, trong đó có người đứng đầu Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield đã khuyến cáo người dân thực hiện việc tiêm ngừa vắc xin cúm mùa. Đây được cho là một biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu sự lây lan COVID-19.

Các chuyên gia y tế Mỹ cho rằng, nếu người dân không thực hiện kịp thời những biện pháp phòng ngừa thì mùa cúm sắp tới tại Mỹ có nguy cơ thổi bùng “ngọn lửa” COVID-19 thêm tồi tệ.

Cúm mùa sẽ khiến tình hình COVID-19 tại Mỹ thêm tồi tệ

Trong một phát biểu, tiến sĩ William Schaffner – Giám đốc Y tế của Quỹ quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, đồng thời là giáo sư y khoa tại Đại học Y khoa Vanderbilt ở Tennessee – cho biết: “Chúng ta sẽ phải đối mặt với một mùa virus gây bệnh hô hấp như súng hai nòng, bao gồm cả cúm và Covid-19″.

Cúm mùa được cho là một mối nguy hiểm của nước Mỹ khi mỗi năm có ít nhất 12.000 người tử vong vì dịch này.

Trong mùa cúm 2017-2018, có tới 61.000 người chết và 45 triệu người bị bệnh. Trong mùa cúm 2019-2020 có ít nhất 26 triệu người ở Mỹ đã bị cúm và ít nhất 14.000 người, trong đó có khoảng 92 trẻ em tại Mỹ đã tử vong vì cúm mùa.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...