Home TIN NƯỚC MỸ Kinh hoàng với sự kiện siêu lây nhiễm khiến 300.000 người mắc COVID-19 tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Kinh hoàng với sự kiện siêu lây nhiễm khiến 300.000 người mắc COVID-19 tại Mỹ

Ổ dịch siêu lây nhiễm liên quan đến sự kiện y khoa ở mỹ
Có đến 300.000 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến sự kiện y khoa tại Boston, Mỹ

Tin nước Mỹ – Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra một sự kiện siêu lây nhiễm tại Boston vào hồi tháng 2 khiến đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh. Các nhà khoa học nhận định có khoảng 300.000 người mắc COVID-19 liên quan đến sự kiện này.

Mới đây một công bố trên Tạp chí Science vào ngày 10/12 đã cho biết về một sự kiện y khoa được tổ chức ở Boston hồi tháng 2. Đây được cho là sự kiện siêu lây nhiễm lớn nhất tại Mỹ với hàng trăm ngàn người mắc COVID-19 có liên quan đến sự kiện này.

Trong khoảng thời gian đầu dịch bệnh bùng phát tại Mỹ, chính phủ đã hủy bỏ hầu hết các sự kiện đông người hoặc chuyển sang sự kiện trực tuyến. Nhưng bất chấp quy định giãn cách của chính phủ, một hội nghị y khoa tại Boston vẫn diễn ra vào ngày 26-27/2 theo kế hoạch.

Ổ dịch siêu lây nhiễm liên quan đến sự kiện y khoa ở mỹ
Có đến 300.000 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến sự kiện y khoa tại Boston, Mỹ

Điều tra ban đầu nói rằng chỉ có 100 người bị nhiễm COVID-19 có liên quan đến sự kiện này. Tuy nhiên các nhà khoa học khẳng định con số thực sự có thể lên đến 250.000 -300.000 người ca COVID-19 trên khắp nước Mỹ.

Nghiên cứu này dựa vào dữ liệu phân tích mã gen di truyền của virus corona chủng mới. Họ lấy mẫu từ 28 trong số 100 bệnh nhân có liên quan đến sự kiện và so sánh với mẫu virus corona chủng mới từ cơ sở dữ liệu quốc gia.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có đến 51.000 ca bệnh ở bốn quận thuộc Boston liên quan đến hội nghị này, tính đến ngày 1/11. Khoảng thời gian sau đó, dấu vết di truyền của các ca bệnh này bắt đầu xuất hiện ở các bang khác như Florida, Indiana và North Carolina.

Ngoài ra, tại các quốc gia như Úc và Slovakia cũng cũng xuất hiện các trường hợp nghi liên quan đến hội nghị này. Điều này là bằng chứng cho thấy sự lây lan khủng khiếp của đại dịch COVID-19, chỉ một sự kiện tiếp xúc mà có thể kéo lên hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu ca nhiễm liên quan.

“Sự kiện này cũng giống những điểm bùng phát khác như chợ hải sản Vũ Hán, khu nghỉ mát trượt tuyết ở châu Âu , đám cưới siêu lây nhiễm ở bang Maine hay cuộc biểu tình ở thành phố Sturgis (Mỹ)”, Jacob Lemieux, tác giả chính của nghiên cứu nhận định.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...