Home TIN NƯỚC MỸ Lại xả súng ở Mỹ ngay sau biểu tình phản đối súng đạn
TIN NƯỚC MỸ

Lại xả súng ở Mỹ ngay sau biểu tình phản đối súng đạn

Một vụ xả súng đã xảy ra vào đêm 11/6 (giờ địa phương) gần cầu Big Four tại thành phố Louisville, bang Kentucky, Mỹ khiến ít nhất 5 trẻ vị thành niên bị thương. 

Sỹ quan cảnh sát Brian Kuriger cho biết, lực lượng chức năng đã nhận được cuộc gọi thông báo về một vụ xả súng xảy ra tại công viên gần cầu Big Four của thành phố Louisville vào khoảng 21h tối 11/6 (giờ địa phương).

Cảnh sát lập tức đến hiện trường và phát hiện ba trẻ vị thành niên bị thương do súng bắn. Cảnh sát cho biết, hai trong số ba nạn nhân đã ở trong “tình trạng nguy kịch” khi được chở đến Bệnh viện Đại học Louisville.

Cảnh sát điều động lực lượng khẩn cấp đến hiện trường. Ảnh: WDRB

Hai nạn nhân khác của vụ xả súng tự lái xe đến bệnh viện với các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng, ông Kuriger nói thêm.

Phía cảnh sát đồng thời nhấn mạnh việc các phụ huynh cần tăng cường sự giám sát với trẻ vị thành niên để hạn chế mọi tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời cam kết tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại các khu vực công cộng.

Hiện chưa có kẻ tình nghi nào bị bắt giữ sau vụ xả súng. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy lùng nghi phạm.

Vụ xả súng xảy ra ngay sau cuộc biểu tình do tổ chức March for Our Lives thực hiện ở trung tâm thành phố Louisville và trên khắp nước Mỹ để phản đối bạo lực súng đạn.

Theo Reuter, March for Our Lives ước tính 40.000 người đã tập trung tại công viên quốc gia gần Tượng đài Washington vào ngày 11/6, để yêu cầu các nhà lập pháp thông qua đạo luật hạn chế súng đạn. Tổ chức này được thành lập bởi những học sinh sống sót sau vụ thảm sát năm 2018 tại một trường trung học ở Parkland, Florida.

Bạo lực súng đạn đã khiến hơn 19.300 người thiệt mạng tại Mỹ kể từ đầu năm đến nay, theo thống kê của tổ chức Gun Violence Archive. Trong đó, một nửa số người tử vong là do tự sát.

Hôm 24/5 vừa qua, tay súng 18 tuổi Salvador Ramos mang theo khẩu súng trường bán tự động kiểu AR-15 đã xông vào trường tiểu học Robb bang Texas, khóa cửa một lớp học và xả súng trong hơn một giờ, khiến 21 người chết – với phần lớn nạn nhân là trẻ em.

Theo cand

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...