Home TIN NƯỚC MỸ Lại xảy ra xả súng tại nhà thờ ở Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Lại xảy ra xả súng tại nhà thờ ở Mỹ

Một người thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại nhà thờ ngoại ô Birmingham, bang Alabama (Mỹ) tối 16/6.

Chú thích ảnh

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: CNN.

Dẫn lời cảnh sát địa phương, kênh truyền hình CNN cho biết một đối tượng đã bị bắt giữ song lực lượng chức năng không công bố tên.

Sở cảnh sát Vestavia Hills cho hay đơn vị đã nhận được điện thoại báo một kẻ cầm súng tấn công nhà thờ Episcopal vào 6h22 tối (giờ địa phương). Vào thời điểm đó, nhà thờ đang tổ chức một bữa tiệc tối với sự tham gia của nhiều người.

Trong cuộc họp báo tối cùng ngày, cảnh sát trưởng Shane Ware thông báo tổng cộng 3 nạn nhân bị bắn. Một nạn nhân đã tử vong trong khi hai người còn lại bị thương và đang được điều trị ở bệnh viện.

Cảnh sát trưởng không cung cấp chi tiết về động cơ cũng như thông tin của nghi phạm. Cảnh sát tin rằng không còn mối đe dọa nào khác đối với cộng đồng.

Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo nguy cơ bạo lực súng đạn hiện đang ở mức cao và có liên quan tới các sự kiện chính trị-xã hội lớn của nước Mỹ. Theo cảnh báo này, những nơi tụ tập công cộng, các nhà thờ hay giáo đường, nơi có nhiều nhóm dân cư thiểu số thường là mục tiêu mà các hung thủ xả súng hay nhắm tới.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng nhận đinh các vụ tấn công gần đây cho thấy đều được tiến hành bởi các tay súng đơn lẻ và điều này là một thách thức đối với nhà chức trách khi muốn bảo vệ các đối tượng bị đặt vào tầm ngắn mà ít có khả năng tự vệ như trẻ em, học sinh.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...